12/03/2015 15:34 GMT+7

Trường Sơn cầm hòa Quang Liêm

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO – Ngày 12-3, Lê Quang Liêm (elo 2676) và Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2659) đã hòa nhau ở ván thứ 6 Giải cờ vua vô địch thế giới 2015 – Vòng khu vực 3.3 diễn ra tại TPHCM để tiếp tục chia nhau hai vị trí dẫn đầu bảng nam.

Cuộc đọ trí giữa Quang Liêm và Trường Sơn (hai kỳ thủ có elo cao nhất giải) rất được giới truyền thông và người hâm mộ quan tâm. Nhưng Quang Liêm (cầm quân trắng) và Trường Sơn (cầm quân đen) đã bắt tay hòa chỉ sau hơn 2 giờ đồng hồ thi đấu.

HLV tuyển cờ vua VN Lâm Minh Châu nhận xét: “Cả hai đối thủ đều muốn thắng nhưng không dám mạo hiểm nên thế trận cân bằng. Họ khai cuộc chậm rãi, an toàn để thăm dò đối phương. Sau 20 nước cờ không tìm được sơ hở của nhau, Quang Liêm và Trường Sơn đã chấp nhận kết quả hòa”.

Trong khi đó, cuộc đọ sức giữa Zhang Zhong (Singapore, elo 2614) và Wynn Zaw Htun (Myanmar, elo 2382) cũng bất phân thắng bại sau 103 nước cờ trong gần 6 giờ thi đấu.

Với kết quả này, Quang Liêm và Trường Sơn tiếp tục chia nhau hai vị trí đầu bảng (2 kỳ thủ xếp hạng cao nhất sẽ giành vé tham dự World Cup cờ vua 2015) với cùng 5 điểm sau 6 ván. Tuy nhiên, Quang Liêm “rộng cửa” hơn trong cuộc đua đến ngôi vô địch bởi  đã gặp hầu hết đối thủ mạnh của giải như: thắng Wynn Zaw Htun (Myanmar),  thắng Zhang Zhong (Singapore, hạt giống số 3), hòa Trường Sơn (hạt giống số 2),..

Bảng nữ, ưu thế trong cuộc đua đến chiếc vé duy nhất tham dự Giải vô địch cờ vua nữ thế giới đang thuộc về VN. Dù bị cầm hòa bởi Phạm Thị Thu Hiền (elo 2168), Phạm Lê Thảo Nguyên (elo 2338) vẫn đứng đầu bảng với 5 điểm sau 6 ván. Ấn tượng nhất ở ván thứ 6 là cô gái Hà Nội Lương Phương Hạnh. Lương Phương Hạnh (elo 2175) đã xuất sắc đánh bại hạt giống số 1 người Mông Cổ Munguntuul Batkhuyag (elo 2426) để vươn lên thứ hai, bằng điểm với Thảo Nguyên nhưng kém về hiệu số phụ.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên