Trường Sơn, Anh Khôi bị chia điểm ngay ván đầu tiên

07/03/2019 22:19 GMT+7

TTO – Ngày 7-3, những tay cờ được kỳ vọng của chủ nhà VN Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Tuấn Minh, Nguyễn Anh Khôi lần lượt bị các đối thủ yếu hơn cầm hòa ngay ván đầu tiên tại Giải cờ vua quốc tế HDBank 2019, diễn ra tại TP.HCM.

Trường Sơn, Anh Khôi bị chia điểm ngay ván đầu tiên - Ảnh 1.

Trường Sơn bị chia điểm bởi Thế Anh - Ảnh: T.P

Với sự vắng mắt của Lê Quang Liêm, Trường Sơn trở thành niềm hi vọng lớn nhất của VN ở giải năm nay. Nhưng với elo 2.647, lại có ưu thế cầm quân trắng (đi tiên), Trường Sơn đã thi đấu chật vật và phải chấp nhận chia điểm với đồng hương Dương Thế Anh (elo 2.301) chỉ sau 23 nước cờ.

Tương tự, kỳ thủ đầy triển vọng Trần Tuấn Minh (elo 2.556) đã phải bắt tay hòa với đối thủ bị đánh giá thấp hơn người Ấn Độ Sharma Dinesh (Ấn Độ, elo 2.286). "Thần đồng" Nguyễn Anh Khôi (elo 2.484) cũng chỉ có được 0,5 điểm sau ván cờ bất phân thắng bại với Praveen Kumar (Ấn Độ, elo 2.243).

Trường Sơn, Anh Khôi bị chia điểm ngay ván đầu tiên - Ảnh 2.

Nguyễn Anh Khôi không thể giành chiến thắng trước Praveen Kumar - Ảnh: T.P

Cũng như các kỳ thủ hàng đầu Việt Nam, những hạt giống cao nhất của giải năm nay cũng đã có khởi đầu đầy gian nan. Hạt giống số 1 người Trung Quốc Wang Hao (elo 2.718) bị  Miciano John Marvin (Philippines, elo 2.317) cầm hòa sau 61 nước đấu trí căng thẳng; hạt giống số 2 Cheparinov Ivan (Georgia, elo 2.683) cũng chia điểm với Vignesh (Ấn Độ, elo 2.317).

Nguyễn Ngọc Trường Sơn chia sẻ rằng: "Các kỳ thủ có elo thấp hơn chưa hẳn trình độ kém hơn. Đồng thời, thể thao luôn ẩn chứa những bất ngờ". Cuộc cạnh tranh ngôi vô địch vẫn còn mở rộng với các kỳ thủ hàng đầu Việt Nam bởi giải còn đến 8 vòng đấu nữa.

Ngày 8-3, các kỳ thủ sẽ thi đấu hai ván liên tục, bắt đầu vào lúc 9g30 và 15g30. 

Quang Liêm, Trường Sơn giành vé dự World Cup Quang Liêm, Trường Sơn giành vé dự World Cup

TTO – Với chiến thắng ấn tượng trước kỳ thủ dẫn đầu bảng xếp hạng ở ván cuối, Lê Quang Liêm đã giành HCĐ bảng mở rộng Giải cờ vua vô địch châu Á 2018 tại Philippines và có một vé dự World Cup cờ vua 2019.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận