08/06/2015 08:04 GMT+7

Trường quân đội, công an nhận ĐKDT tự do đến 10-6

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TT - Để tạo điều kiện cho các thí sinh tự do,, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục đề nghị các sở GD-ĐT tiếp nhận hồ sơ ĐKDT, nhận hồ sơ đăng ký của thí sinh đến hết ngày 10-6.

Các học viên của Học viện An ninh nhân dân tư vấn cho học sinh về các thủ tục dự thi vào ngành công an tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2015 do Tuổi Trẻ và Bộ GD-ĐT tổ chức ở Hà Nội - Ảnh: Nguyễn Khánh

Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu các sở GD-ĐT và các trường ĐH chủ trì cụm thi tiếp tục tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) đối với thí sinh tự do thi vào các trường thuộc khối quân đội, công an.

Ông Mai Văn Trinh, cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, cho biết theo lịch công tác thi THPT quốc gia năm 2015, thời hạn nộp hồ sơ ĐKDT của thí sinh kết thúc ngày 30-4, đến nay các hội đồng thi đã hoàn tất công tác chuẩn bị thi...

Tuy nhiên, có một số thí sinh tự do đã đăng ký dự tuyển và sơ tuyển vào các trường thuộc khối quân đội, công an cũng như một số thí sinh thi vào các trường năng khiếu, do sơ suất nên không nắm được thủ tục làm hồ sơ ĐKDT THPT quốc gia phải lấy kết quả các môn thi văn hóa để xét tuyển. Những thí sinh này nếu không tham dự kỳ thi năm nay sẽ lỡ cơ hội một năm, một số thí sinh sẽ hết tuổi dự thi vào trường quân đội, công an.

Để tạo điều kiện cho các thí sinh nói trên dự thi, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục đề nghị các sở GD-ĐT tiếp nhận hồ sơ ĐKDT, nhận hồ sơ đăng ký của thí sinh đến hết ngày 10-6; lập danh sách báo cáo về Bộ GD-ĐT qua Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; thông báo và gửi hồ sơ ĐKDT về các cụm thi có thí sinh đăng ký bổ sung để bố trí cho thí sinh dự thi (chậm nhất hết ngày 11-6).

Các hội đồng thi ở các cụm thi tiếp tục hoàn thành công tác chuẩn bị tổ chức thi. Sau ngày 11-6, nếu nhận được hồ sơ và dữ liệu bổ sung của các đối tượng nói trên, các hội đồng tạo điều kiện thuận lợi và bố trí để thí sinh được dự thi.

Ngoài ra, ông Trinh cho biết Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục sẽ tổ chức việc đăng ký bổ sung cho các thí sinh nói trên và thông báo về Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng, Cục Đào tạo - Bộ Công an để phối hợp thực hiện.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên