Trường phổ thông quốc tế hàng đầu nước Mỹ sắp có mặt tại Ecopark

24/06/2020 14:00 GMT+7

Khu đô thị Ecopark sẽ có trường phổ thông liên cấp quốc tế Mỹ và bắt đầu tuyển sinh từ năm 2022. Trường được kỳ vọng trở thành một trường quốc tế cao cấp hàng đầu tại Việt Nam.

Trường phổ thông quốc tế hàng đầu nước Mỹ sắp có mặt tại Ecopark - Ảnh 1.

Lễ ký kết ngày 23 tháng 6 giữa đại diện Liên doanh Giáo dục quốc tế Ecopark Daesung và đại diện Trường Chadwick (USA) được diễn ra trong khuôn viên trường Chadwick International School ở Songdo, Hàn Quốc

Ngày 23-6, tại Seoul (Hàn Quốc), Liên doanh Giáo dục quốc tế Ecopark Daesung (Liên doanh giữa Tập đoàn Ecopark và Công ty Digital Daesung Korea Hàn Quốc) đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển Dự án Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Chadwick Hà Nội tại khu đô thị Ecopark cùng Chadwick Global Enterprises, LLC (Mỹ).

Đây được coi là một dấu mốc quan trọng tiếp theo trong lộ trình phát triển Ecopark thành khu đô thị tri thức với hệ thống giáo dục hiện đại và đẳng cấp thế giới.

Trường phổ thông quốc tế hàng đầu nước Mỹ sắp có mặt tại Ecopark - Ảnh 2.

Trường Chadwick tại Songdo hiện là trường quốc tế hàng đầu tại Hàn Quốc

Trường quốc tế Mỹ đẳng cấp

Theo thỏa thuận hợp tác, Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Chadwick Hà Nội sẽ được xây dựng trên diện tích gần 50.000 mét vuông, liền kề khu Biệt thự đảo Ecopark Grand - The Island. Dự kiến, trường sẽ bắt đầu tuyển sinh vào năm 2022, đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 2.000 học sinh.

Chadwick School là trường tư thục luôn nằm trong top các trường hàng đầu tại Hoa Kỳ với 2 cơ sở. Cơ sở đầu tiên thành lập năm 1935 tại Palos Verdes, California, là một trong những trường liên cấp từ mầm non tới trung học hàng đầu ở Mỹ.

Trường Chadwick được thành lập từ năm 1935 ở thành phố Los Angeles. Chadwick là một trong những trường tư thục danh giá hàng đầu và luôn được đánh giá vào top 1,6% trường liên cấp có kết quả tốt nhất nước Mỹ.

Cơ sở quốc tế đầu tiên của trường Chadwick được thành lập tại thành phố thông minh Songdo tại Hàn Quốc vào năm 2010 với quy mô 1300 học sinh.

Các học sinh tốt nghiệp tại Chadwick tại Mỹ và Hàn Quốc liên tục được nhận vào các trường đại học hàng đầu thế giới như: Harvard, Princeton, Columbia, Stanford, Berkeley và Cornell…

Với kinh nghiệm và uy tín sẵn có tại thị trường Hàn Quốc, Digital Daesung kỳ vọng sẽ hợp tác với Ecopark để phát triển Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Chadwick Hà Nội thành điểm đến lý tưởng cho học sinh người Hàn Quốc, qua đó làm sôi động và phong phú hơn cộng đồng người Hàn tại Ecopark.

"Sự hợp tác ba bên giữa Tập đoàn Ecopark, một đơn vị phát triển bất động sản hàng đầu ở Việt Nam; Chadwick, một thương hiệu giáo dục tư nhân uy tín hàng đầu của Mỹ và Daesung, một nhà đầu tư lâu năm trong lĩnh vực giáo dục tại Hàn Quốc sẽ mang mang đến những cơ hội học tập mới thú vị cho học sinh Việt Nam" – Đại diện Digital Daesung chia sẻ.

Trường phổ thông quốc tế hàng đầu nước Mỹ sắp có mặt tại Ecopark - Ảnh 3.

Chadwick Hà Nội sẽ nằm trong Khu đô thị Ecopark, liền kề khu biệt thự đảo Ecopark Grand – The Island.

Ecopark - Khu đô thị có nền giáo dục đẳng cấp quốc tế

Ecopark là đại đô thị sinh thái triệu cây xanh lớn nhất miền Bắc với diện tích gần 500 ha nằm ngay tại cửa ngõ phía Đông Nam Hà Nội. Bên cạnh phát triển các sản phẩm nhà ở hiện đại, môi trường sống lý tưởng, chủ đầu tư Ecopark còn đặc biệt chú trọng kiến tạo môi trường giáo dục và phát triển thể chất toàn diện cho con em cư dân.

Hiện nay, cả khu đô thị có tới hơn 20 trường học đạt chuẩn các cấp từ mầm non tới trung học phổ thông, đại học quốc tế cùng rất nhiều trung tâm ngoại ngữ, nghệ thuật, năng khiếu kỹ năng sống…

Toàn bộ các trường học được xây dựng ở Ecopark đều sở hữu lợi thế vượt trội là khuôn viên rộng rãi, cảnh quan thiên nhiên xanh mát độc đáo hiếm có, hướng đến sự phát triển toàn diện về tư duy và thể chất cho học sinh, sinh viên.

Việc Ecopark tiếp tục ký kết hợp tác với các tên tuổi lớn trong lĩnh vực giáo dục nằm trong chiến lược đầu tư bài bản, mạnh mẽ và đầy tâm huyết cho thế hệ tương lai. 

Với tốc độ phát triển ấn tượng tại các phân khu mới, Ecopark dự kiến đáp ứng nhu cầu nhà ở cho hơn 150.000 cư dân, trong đó đa phần là những gia đình có nhu cầu thụ hưởng một nền giáo dục tiên tiến nhất với chất lượng đẳng cấp quốc tế từ mầm non đến đại học.

Dự kiến tuyển sinh vào năm 2022, Trường phổ thông Liên cấp Quốc tế Chadwick Hà Nội sẽ là cơ sở giáo dục liên cấp hàng đầu Việt Nam được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và vận hành bởi thương hiệu giáo dục đạt chất luợng hàng đầu từ Mỹ.

"Cùng với hệ thống các trường danh tiếng đang có mặt tại Ecopark như Trường Phổ thông liên cấp Edison, Phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm Greenfield, Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam, Học viện Els Performance Golf Academy, việc Tập đoàn Ecopark ký kết hợp tác với các tên tuổi giáo dục lớn của Hàn Quốc và Mỹ không chỉ khẳng định tầm nhìn chiến lược dài hạn, quan điểm ưu tiên đầu tư cho giáo dục tại khu đô thị.

Điều đó còn thể hiện sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, "đi trước đón đầu" của chủ đầu tư dành cho toàn bộ cư dân tương lai khi những phân khu mới đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ" - ông Nguyễn Dũng Minh, phó tổng giám đốc Tập đoàn Ecopark, chia sẻ.

Digital Daesung, đối tác liên doanh phát triển dự án Trường Quốc Tế Chadwick Hanoi cùng Tập đoàn Ecopark được thành lập vào năm 2000, trên cơ sở tiền thân là học viện Daesung - tổ chức dự bị đại học uy tín nhất Hàn Quốc với tuổi đời lên tới 55 năm, có trụ sở đặt tại Seoul (Hàn Quốc).

Digital Daesung cung cấp dịch vụ đào tạo, chủ yếu là trực tuyến, ở nhiều lĩnh vực cho các lứa tuổi, cấp độ cho khoảng 280.000 học sinh, sinh viên.

Ngoài ra công ty này còn vận hành các học viện có thương hiệu là Daesung Academy, Daesung MyMac với 550 cơ sở, tổng số hơn 100.000 sinh viên đang học tập. Trong 10 năm qua, các học sinh của Daesung liên tục được xếp hạng cao nhất trong kỳ thi SAT tại Hàn Quốc.

THANH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận