Trường 'mất chuẩn' sẽ bị xóa khỏi trường chuẩn quốc gia

13/04/2018 18:41 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã rà soát tình hình thực hiện chỉ tiêu công nhận mới và công nhận loại trường đạt chuẩn quốc gia năm 2018.

Trường mất chuẩn sẽ bị xóa khỏi trường chuẩn quốc gia - Ảnh 1.

Một trường đã đạt chuẩn quốc gia ở Hà Nội nhưng bị "trôi chuẩn" vì xuống cấp - Ảnh: NINH VŨ

Riêng đối với các trường đã được công nhận trường chuẩn quốc gia nhưng hiện đang có những tiêu chí không đạt được như thời điểm được công nhận sẽ phải xem xét lại. 

UBND các quận, huyện, thị xã cùng với trường phải có phương án, kế hoạch để điều chỉnh, đầu tư để đảm bảo đạt và vượt chuẩn trong một thời gian được ấn định cụ thể. 

Những trường đã "mất chuẩn" nhưng không có khả năng khắc phục sẽ bị xóa khỏi danh sách trường đạt chuẩn quốc gia.

Hồ sơ công nhận mới và công nhận lại phải gửi hồ sơ để Sở GD-ĐT Hà Nội có kế hoạch thẩm định, hoàn thành kế hoạch trước 30-8-2018.

Trước đó, trong các đợt rà soát năm 2016-2017, có trên 200 trường ở Hà Nội trong diện phải công nhận lại (theo quy định 5 năm phải xem xét công nhận lại, kể từ thời điểm đạt chuẩn) Nhưng số đạt điều kiện công nhận lại chỉ có vài chục trường.

Phần lớn các trường trong khu vực nội thành bị "trôi chuẩn" vì sĩ số học sinh tăng vượt mức quy định. Một số trường khu vực ngoại thành đã được công nhận nhưng nay rơi vào cảnh xuống cấp, thiếu thiết bị dạy học, thư viện, sân tập nhưng nhiều trường chưa có phương án khắc phục.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận