Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn: Nhiều phương thức xét tuyển ​ ĐH 2016

13/03/2016 10:37 GMT+7

Năm 2016, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) tiếp tục duy trì 2 phương thức xét tuyển ĐH-CĐ chính quy dựa vào học bạ lớp 12 hoặc kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT.

Để theo học các ngành Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh (gồm các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế, Quản trị du lịch, Kinh tế đối ngoại, Marketing) và Ngôn ngữ Anh, thí sinh được lựa chọn một trong 2 phương thức xét tuyển mà nhà trường công bố, mở ra nhiều cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

Nhiều lựa chọn

Với học sinh tốt nghiệp các trường THPT Việt Nam có hai phương thức xét tuyển: dựa vào kết quả lớp 12 và kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Đối với việc xét tuyển kết quả lớp 12, thí sinh cần tốt nghiệp THPT (không phân biệt cụm thi), điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6,5 trở lên (ĐH), 5,5 trở lên (CĐ); điểm trung bình chung cả năm lớp 12 các môn thuộc khối xét tuyển đạt từ 6,5 trở lên (ĐH), 5,5 trở lên (CĐ) và xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên. Với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia: xét tuyển thí sinh dự thi ở các cụm thi do trường ĐH tổ chức và đạt mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Đối với học sinh nước ngoài, học sinh Việt Nam tốt nghiệp THPT ở nước ngoài và học sinh học các trường quốc tế tại Việt Nam, xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT.

Chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào. Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh cần đạt yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào hoặc tham dự kỳ kiểm tra tiếng Anh do SIU tổ chức, nếu chưa đạt yêu cầu sẽ được học tiếng Anh để đạt trình độ học chính thức. 

Sinh viên Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn học tập với giảng viên nước ngoài

Học bổng “khủng”

Trong năm 2016 với mục tiêu tìm kiếm, nuôi dưỡng tài năng từ khắp nơi, SIU đa dạng về chính sách học bổng, đáng chú ý có học bổng Chủ tịch SIU và học bổng Tài năng trị giá lên đến 481 triệu/suất đang chờ đón các ứng viên có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học.

SIU là mô hình ĐH được đánh giá cao với thế mạnh về cơ sở vật chất, điều kiện học tập và nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế. SIU đặc biệt chú trọng gắn kết thực tiễn trong đào tạo khi thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu với các nhà quản lý - hoạch định chính sách của Chính phủ, lãnh đạo các công ty, tập đoàn hàng đầu Việt Nam và nước ngoài; tổ chức tham quan, tiếp cận các doanh nghiệp để SV tìm kiếm tư liệu học tập cũng như tích lũy những kinh nghiệm thực tế, sẵn sàng cho nhu cầu công việc trong tương lai. Học tập trong môi trường đề cao tính thực tiễn và sự chủ động, SV từng bước được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phẩm chất và sự tự tin cần thiết để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế tri thức. Với khả năng hòa nhập và phát triển nổi trội, SV SIU luôn trở thành ứng viên tiềm năng, thu hút các nhà tuyển dụng và dễ dàng thành công trong môi trường cạnh tranh hiện nay. Không ít bạn đã tìm kiếm được vị trí cao ngay khi còn đang thực tập với mức lương hấp dẫn. Gần 80% SV SIU sau khi tốt nghiệp đều nhanh chóng có việc làm, có em thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác; trên 20% SV học bậc học cao hơn và chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. 

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) gồm: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên Cứu Châu Á (IAS) và Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Thành lập 1999, GAIE được xem là hệ thống giáo dục và nghiên cứu khoa học lớn nhất tại Việt Nam với 63.254 HS-SV-HV từ 24 quốc gia đã và đang theo học tại 13 cơ sở; 377 giải HS giỏi và 228 giải thể thao cấp Quận và Thành phố; 69 công ty Việt Nam và nước ngoài bảo trợ chương trình thực tập SIU. GAIE có hơn 2.200 GV-NV Việt Nam và nước ngoài là cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc; 1.610 HS-SV du học tại 180 trường ở 17 quốc gia thuộc 4 châu lục.

GAIE hiện là thành viên của các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới: Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) - Anh Quốc, Hiệp hội Quốc tế các trường ĐH đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc ĐH (AACSB) - Hoa Kỳ; ứng viên Hiệp hội các trường phổ thông & ĐH miền Tây Hoa Kỳ (WASC); và có quan hệ với nhiều trường ĐH quốc tế danh tiếng.

Nguồn : ĐH Quốc tế Sài Gòn
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận