Trường ĐH Kinh tế Quốc dân mở nền tảng hướng nghiệp và việc làm online

01/07/2020 16:00 GMT+7

TTO - Trong khuôn khổ Tuần nghề nghiệp mùa hè, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã công bố nền tảng hướng nghiệp và việc làm trực tuyến.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân mở nền tảng hướng nghiệp và việc làm online - Ảnh 1.

Trung tâm tư vấn hướng nghiệp và việc làm Neu career center của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân vừa được ra mắt - Ảnh: ĐHKTQD

Sáng 1-7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chính thức khởi động tuần nghề nghiệp mùa hè (NEU career week online - summer 2020), kéo dài từ ngày 13 đến hết 18-7.

PGS.TS Phạm Hồng Chương - hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân - cho biết: "Tuần nghề nghiệp mùa hè là cơ hội để sinh viên khám phá bản thân mình, tìm kiếm được cơ hội việc làm. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp hiểu rõ được nguồn lao động của mình, tìm kiếm được nhân sự thích hợp.

Không chỉ hướng đến sinh viên, tuần nghề nghiệp mùa hè còn dành cho cựu sinh viên, do trường cam kết hỗ trợ cho cả sinh viên đã ra trường".

Tuần nghề nghiệp mùa hè sẽ có rất nhiều hoạt động workshop, talkshow trực tuyến, tập huấn, đào tạo kỹ năng... Theo đó, trường đã kết nối được nhiều chuyên gia hàng đầu, các cựu sinh viên trường nay đã thành đạt ở trong và ngoài nước sẵn sàng tư vấn cho sinh viên.

Năm nay do dịch COVID-19 nên hoạt động của Tuần nghề nghiệp mùa hè chuyển sang hình thức trực tuyến là chủ yếu. Tuy nhiên, trường vẫn sẽ có các hoạt động offline khi cần thiết.

Ngoài ra, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân còn công bố mở nền tảng hướng nghiệp và việc làm trực tuyến https://career.neu.edu.vn.

Nền tảng này sẽ cung cấp thông tin hướng nghiệp, truyền kinh nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên; cung cấp các khóa kĩ năng mềm trực tuyến phục vụ sinh viên; có khả năng kết nối hồ sơ của sinh viên tới các doanh nghiệp phù hợp; cập nhật xu hướng việc làm, những đòi hỏi của các doanh nghiệp hiện đại.

28-6: Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Cần Thơ 28-6: Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Cần Thơ

TTO - Ngày 28-6, báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 tại TP Cần Thơ. Chương trình với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận