Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) - một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy tại khu vực ĐBSCL

09/07/2021 07:00 GMT+7

Với hơn 13.000 sinh viên đang theo học tại trường và không ngừng tăng lên qua từng năm đã cho thấy Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và các em học sinh.

Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) - một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy tại khu vực ĐBSCL - Ảnh 1.

Khu thực hành đa chức năng - Ảnh: Trường cung cấp

Tính đến năm 2021, Trường đã có hơn 5.000 sinh viên tốt nghiệp, trong đó trên 90%  sinh viên có việc làm góp phần cung cấp nguồn nhân lực cho thành phố Cần Thơ và ĐBSCL.

Cơ sở vật chất hiện đại
DNC sở hữu các khu giảng đường với tổng diện tích trên 30ha gồm 200 phòng học lý thuyết, trên 30 phòng thí nghiệm, thực hành… khu KTX có sức chứa khoảng 2.000 SV. Thư viện điện tử với lối kiến trúc hiện đại, ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ tự động. 

Đặc biệt, DNC là ngôi trường đại học đầu tiên tại khu vực ĐBSCL có hồ bơi đạt chuẩn quốc gia. Khu thực hành đa chức năng có diện tích sử dụng hơn 23.000mnằm trong khuôn viên trường, với tổng giá trị đầu tư khoảng 200 tỉ đồng. 

Viện Nghiên cứu - Phát triển dược liệu phục vụ các hoạt động học tập, đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyên ngành về sức khỏe, sản xuất các sản phẩm dược liệu. Đến nay viện đã nghiên cứu thành công và cho ra đời 03 sản phẩm: NAMCTGU hỗ trợ điều trị bệnh Gout; DNC GAN hỗ trợ bảo vệ Gan và sản phẩm nước rửa tay kháng khuẩn mang thương hiệu DNC được Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế công nhận. 

Năm 2020, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã đưa vào sử dụng Showroom ô tô Nam Cần Thơ DNC được trang bị cơ sở vật chất, thiết bị máy móc hiện đại với tổng vốn đầu tư trên 225 tỉ đồng. Hiện nay, Trường đang đầu tư xây dựng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ quy mô 300 giường với tổng vốn đầu tư hơn 800 tỉ đồng, dự kiến đến tháng 10 - 2021 đưa vào hoạt động.

Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) - một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy tại khu vực ĐBSCL - Ảnh 2.

Bệnh viện Đại học Nam cần Thơ- Ảnh: trường cung cấp

Chất lượng đạt chuẩn - Ngành đa dạng

Với sự nỗ lực hoàn thiện không ngừng, DNC đã đạt chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT và đạt chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho nhiều chương trình đào tạo tại trường. 

Ngày 18-8-2020 Trường Đại học Nam Cần Thơ là 1 trong 30 cơ sở giáo dục được chấm sao, đạt chuẩn quốc tế 3 sao theo Hệ thống xếp hạng đối sánh "University Performance Metrics" (UPM). Năm 2021, DNC tuyển sinh và đào tạo 35 ngành thuộc nhiều lĩnh vực như: sức khỏe, kinh tế quản trị, xã hội nhân văn, kỹ thuật công nghệ, môi trường,…

Đẩy mạnh hợp tác Quốc tế

DNC đã liên kết đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia, DNC còn ký kết hợp tác và liên kết đào tạo với các trường: Trường Đại học Quốc tế thuộc Viện Phát triển và Quản lý Quốc gia Thái Lan (ICO NIDA), Trường Đại học National Quemoy University - Đài Loan, Trường Đại học Thương mại Montpellier (Pháp),...

Môi trường học tập năng động
Bên cạnh việc đào tạo chuyên môn, DNC còn rất chú trọng tạo môi trường rèn luyện kỹ năng, vui chơi, giải trí dành cho sinh viên. 

Nhiều CLB học thuật và năng khiếu, sở thích được đẩy mạnh phát triển tại trường hiện nay như: CLB Anh văn, CLB Tin học, CLB Mỹ thuật, CLB Âm nhạc,CLB bóng đá, CLB bóng chuyền,... Bên cạnh đó, DNC còn định kỳ tổ chức các cuộc thi để sinh viên thể hiện tài năng như: Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ, Hội thi văn nghệ truyền thống, cuộc thi MC, tìm kiếm tài năng,…

Với chiến lược phát triển đúng đắn, trong những năm qua DNC đã và đang gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào, trong đó sự tin tưởng, tín nhiệm của xã hội là thành tựu lớn nhất, đây cũng chính là động lực để DNC tiếp tục nỗ lực hơn nữa và từng bước vươn mình trở thành một trong những trường đại học uy tín nhất tại Việt Nam trong tương lai.

Trường Đại học Nam Cần Thơ

Số 168 Nguyễn Văn Cừ nối dài, Phường An Bình, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292 3798 168 – 3798 222 – 3798 333

Hotline: 0939 257 838 - Website:www.nctu.edu.vn

THANH THẢO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận