Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Trưởng công an xã nổ súng giải tán đám đông phải giải trình

26/06/2018 19:10 GMT+7

TTO - Theo giải trình của ông Trịnh Văn Hưng - trưởng Công an xã Thọ Trường, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), đêm 25-6, ông đã nổ 2 phát súng bắn đạn cao su để giải tán đám đông ở thôn 7, xã Thọ Trường.

Trưởng công an xã nổ súng giải tán đám đông phải giải trình - Ảnh 1.

Người trong ảnh đang giơ súng bắn được cho là ông Trịnh Văn Hưng - trưởng Công an xã Thọ Trường, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) - Ảnh cắt từ clip trên Facebook

Chiều 26-6, ông Trịnh Bá Lập, Chủ tịch UBND xã Thọ Trường, huyện Thọ Xuân, cho biết chiều cùng ngày, ông Trịnh Văn Hưng - trưởng Công an xã Thọ Trường - đã có báo cáo giải trình Đảng ủy, UBND xã về hành vi nổ 2 phát súng chỉ thiên vào đêm 25-6 tại địa bàn thôn 7.

Theo đó, lúc hơn 22h ngày 25-6, tại tiệm tạp hóa và bida của gia đình ông Trịnh Văn Năm ở thôn 7 (xã Thọ Trường) có tụ tập để chơi bida, xem bóng đá, nhiều người to tiếng, gây mất trật tự thôn xóm.

Lúc này, ông Trịnh Văn Hưng, trưởng Công an xã Thọ Trường, có mặt tại hiện trường ở gia đình ông Năm tuyên truyền, giải tán đám đông đang gây mất trật tự thôn xóm. 

Tuy nhiên, có hai người ngoài xã có mặt tại đây dùng gạch, dao, gậy để gây sự với một số thanh niên ở thôn 7. 

Dù được nhiều người can ngăn, nhưng các thanh niên ở xã khác đến vẫn tiếp tục gây sự.

Trong lúc lộn xộn, căng thẳng, ông Hưng liền sử dụng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên để giải tán đám đông.

"Sau tiếng súng, đám đông tại gia đình ông Năm được giải tán, không có ai bị thương tích. Không có chuyện công an xã Thọ Trường dùng súng bắn vào dân như thông tin trên mạng xã hội đăng tải. Việc ông Hưng sử dụng súng bắn chỉ thiên để giải tán đám đông quá khích là đúng thẩm quyền", ông Lập cho biết.

Tuy nhiên, theo ông Lập, ông Hưng không mặc trang phục công an khi thực hiện nhiệm vụ vào đêm 25-6 để giải tán đám đông tại gia đình ông Năm là chưa chuẩn mực, cần phải rút kinh nghiệm. 

Chiều 26-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Hùng - bí thư Huyện ủy Thọ Xuân, cho biết theo báo cáo của chủ tịch UBND xã Thọ Trường và tường trình của ông Trịnh Văn Hưng, đêm 25-6, tại quán bida ở thôn 7 có nhiều thanh niên tụ tập. 

Lúc này đã khuya nên ông Hưng yêu cầu nhóm thanh niên về nhà. Tuy nhiên, một số thanh niên không chịu về dẫn đến to tiếng với nhau khiến ông Hưng dùng súng bắn đạn cao su được trang bị bắn chỉ thiên giải tán đám đông. 

"Cái sai của trưởng công an xã Thọ Trường là không mặc quân phục khi đi tuần tra và chỉ đi một mình. Ban đầu, ông Hưng thừa nhận có thiếu sót trong việc không mặc quần áo công an khi làm nhiệm vụ. Hiện nay, huyện ủy, UBND huyện đang chỉ đạo cơ quan chức năng xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý", ông Hùng nói. 

Tạm đình chỉ công an nổ súng vụ thanh niên ‘đi bão’ tử vong Tạm đình chỉ công an nổ súng vụ thanh niên ‘đi bão’ tử vong

TTO - Theo nguồn tin từ cơ quan công an, trung tá Nguyễn Hữu Huệ, phó trưởng Công an phường An Phú Đông (Q.12, TP.HCM), bị tạm đình chỉ để điều tra làm rõ vụ nổ súng khiến thanh niên đi bão tử vong.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận