Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Trưởng công an bắn chủ tịch xã từng bị án treo vì 'nhậu rồi quậy'

13/11/2017 20:40 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Ngọc Thấu - trưởng Công an xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An - người dùng súng đạn cao su bắn chủ tịch xã này - từng bị tuyên 12 tháng tù (hưởng án treo) vào năm 1998.

Trưởng công an bắn chủ tịch xã từng bị án treo vì nhậu rồi quậy - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Thấu (phải), người dùng súng bắn đạn cao su bắn chủ tịch xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An - Ảnh: P.TUYẾT

Ngày 13-11, ông Phạm Hồng Quang - bí thư Huyện ủy Nghi Lộc - cho biết Huyện ủy đã chỉ đạo UBND huyện kiểm tra lại quy trình bổ nhiệm cán bộ đối với ông Nguyễn Ngọc Thấu do có thông tin ông Thấu từng bị tuyên 12 tháng tù treo trước khi làm trưởng Công an xã Nghi Quang.

Theo hồ sơ vụ việc, chiều 12-9-1998, sau khi uống rượu say, ông Thấu có đến trụ sở UBND xã Nghi Quang và xông vào một cuộc họp đang diễn ra ở xã.

Tại đây, ông Thấu chửi lãnh đạo xã và ném chai lọ làm cuộc họp phải dừng lại. Lực lượng an ninh của xã đã can ngăn không cho ông Thấu tiếp tục gây rối. Do ông Thấu có hành vi chống trả nên công an xã phải khống chế đưa về nhà.

Đến 16h cùng ngày, ông Thấu tiếp tục đến xã gây rối, chửi bới đe dọa các cán bộ xã khiến mọi người phải rời cuộc họp. Ông Thấu sau đó bị Công an xã Nghi Quang bắt giữ rồi giao cho Công an huyện Nghi Lộc xử lý.

Ngày 20-10-1998, ông Thấu bị Tòa án nhân dân huyện Nghi Lộc tuyên phạt 12 tháng tù treo vì tội gây rối trật tự công cộng.

Sau khi bị kết án tù treo, ông Thấu làm cán bộ ở xóm, công an viên rồi được bổ nhiệm làm trưởng Công an xã Nghi Quang.

Ở diễn biến liên quan, ngày 13-11, ông Nguyễn Đình Thanh (46 tuổi, chủ tịch UBND xã Nghi Quang) đã trở lại trụ sở xã làm việc sau sự việc bị ông Thấu dùng súng bắn đạn cao su bắn trúng.

Hiện sức khỏe ông Thanh đã dần bình phục, được điều trị ngoại trú.

Theo ông Thanh, sau khi nổ súng, ông Thấu tiếp tục cầm súng và lớn tiếng hăm dọa người xung quanh cho tới khi bị lực lượng chức năng khống chế.

"Giữa tôi và anh Thấu hoàn toàn không có chuyện mâu thuẫn, bất hòa gì trong công việc cũng như ngoài cuộc sống như lời đồn thổi. Có thể lúc đó anh Thấu say rượu mất bình tĩnh, không kiểm soát được mới hành động như vậy. Tôi sẽ viết đơn xin giảm hình phạt xuống mức thấp nhất cho anh Thấu" - ông Thanh chia sẻ.

Được biết, xã Nghi Quang được cấp hai khẩu súng bắn đạn cao su. Theo quy định, súng cất trong phòng của trưởng công an xã và ông Thấu được sử dụng để thực thi công vụ.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, khoảng 15h ngày 9-11, sau khi uống rượu buổi trưa, ông Nguyễn Ngọc Thấu - trưởng Công an xã Nghi Quang - đã lên trụ sở UBND xã rồi to tiếng gây mất trật tự.

Thấy vậy, ông Nguyễn Đình Thanh - chủ tịch UBND xã Nghi Quang - lại can ngăn thì bị ông Thấu dùng súng bắn đạn cao su (được trang bị cho công an xã) bắn bị thương. Ông Thấu bị cơ quan công an tạm giữ ngay sau đó.

Còn ông Thanh bị thương được đưa tới bệnh viện cấp cứu, do vết thương nhẹ nên được xuất viện vào tối cùng ngày.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận