​Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: Cam kết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp

09/07/2017 10:34 GMT+7

TTO - Không chỉ đa dạng ngành nghề, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn cam kết bảo đảm việc làm cho tất cả sinh viên khi tốt nghiệp.

Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn trong giờ thực hành tại trường.
Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn trong giờ thực hành tại trường.

Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã có sự chuẩn bị để trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc hội nhập lao động trong nước và khu vực.

Hiện tại các ngành đào tạo của trường có đến 7 ngành chuyên về kỹ thuật - nhóm ngành có nhu cầu nhân lực khá lớn hiện nay như: Công nghệ kỹ thuật cơ khí; công nghệ kỹ thuật xây dựng; công nghệ kỹ thuật môi trường; công nghệ vật liệu; công nghệ điều khiển và tự động hóa; công nghệ thông tin, thiết kế nội thất, nuôi trồng thủy sản và công nghệ kỹ thuật điện tử; truyền thông.

Khác biệt từ sự đa dạng ngành nghề

Bên cạnh đó có nhiều ngành về khối ngành kinh tế và các ngành như: Quan hệ công chúng, dịch vụ pháp lý và kỹ thuật kiến trúc, quản trị kinh doanh, kế toán, kế toán kiểm toán, quản trị nhà hàng khách sạn, quản trị du lịch, tài chính ngân hàng, bảo quản và chế biến thực phẩm, thư ký văn phòng, hành chính văn thư, kế toán kiểm toán, sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học.

Năm 2017, trường xét tuyển theo hai phương thức: căn cứ vào học bạ THPT và điểm thi THPT quốc gia 2017. Thí sinh có nhiều lựa chọn hơn tùy vào điều kiện của mình. Ông Lê Lâm – hiệu trưởng – cho hay trường đào tạo đa ngành chuyên cung ứng lao động phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu lao động cho các đơn vị trong và ngoài nước.

Nhà trường đào tạo định hướng lao động ngành Điều dưỡng, trang bị các kỹ năng kiến thức ngoại ngữ vững vàng cho sinh viên đáp ứng được các tiêu chí tuyển dụng khắt khe của các thị trường lao động  như  Nhật bản,  Đức, Đài loan...

 “Bên cạnh các kỹ năng mềm, trường có các chương trình trang bị các kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên. Trường cũng mời một số người khởi nghiệp thành công trao đổi với sinh viên kinh nghiệm thực tế từ việc khởi nghiệp để qua đó giúp sinh viên hun đúc tinh thần khởi nghiệp cũng như hoạch định chiến lược khởi nghiệp cho mình” – ông Lâm cho biết. 

Cam kết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp

Trong xu thế hội nhập khu vực về nhân lực đòi hỏi sinh viên ra trường không chỉ vững kiến thức chuyên môn, khả năng ngoại ngữ tốt mà còn đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm như làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo, triển khai dự án... Theo ông Lâm, trường đã đưa chương trình huấn luyện kỹ năng mềm vào chương trình học của sinh viên.

Chương trình này tập trung phát triển các kỹ năng: đắc nhân tâm trong giao tiếp ứng xử, kỹ năng đàm phán, kỹ năng viết hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn, nghiệp vụ hành chính văn phòng. Đây là yếu tố giúp sinh viên tự tin với kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp khi tham gia thị trường lao động.

Bên cạnh đó, trường cũng ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong xây dựng chương trình đào tạo gắn với thực tế, tiếp nhận sinh viên thực tập cũng như giải quyết việc làm khi sinh viên tốt nghiệp.

“Trường mời các lãnh đạo doanh nghiệp có kinh nghiệm khởi nghiệp về trường chia sẻ với sinh viên về các kỹ năng cần thiết khi tham gia lao động thực tế tại doanh nghiệp. Sinh viên hai ngành cơ khí và xây dựng sẽ được trường đảm bảo việc làm khi tốt nghiệp. Các ngành còn lại cũng sẽ được trường giới thiệu việc làm” - ông Lê Lâm chia sẻ.

Hiện trường đang nhận hồ sơ xét tuyển (dựa vào học bạ THPT) bậc CĐ và trung cấp chuyên nghiệp. Hồ sơ xét tuyển gửi về:

Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: 

- Số 12 Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh hoặc số 601 Lũy Bán Bích, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.

- Điện thoại: 0124.4446.999 - 01297673.999.

Trường CĐ Đại Việt Đà Nẵng:

- Số 65 Nguyễn Lộ Trạch, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

- Điện thoại: (0511) 3644997 - 3644998 - 3644999.

Trường TC Đại Việt TP Hồ Chí Minh:

- Số 1 Đoàn Kết, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

- Điện thoại: (08) 3722.0915 - 0124.4445.999

Trường TC Đại Việt Cần Thơ:

- Số 390 Cách mạng tháng 8, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

- Điện thoại: (0710) 625.2510 - 0129.7670.999

Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn trong giờ thực hành
ĐỨC PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận