Thông tin dịch vụ

Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ: Đào tạo nghề chất lượng cao

08/07/2020 08:00 GMT+7

Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ là trường công lập trực thuộc UBND Thành phố Cần Thơ. Với hơn 50 năm đào tạo và phát triển, Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ hiện là trường đào tạo nghề chất lượng cao của cả nước.

Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ: Đào tạo nghề chất lượng cao - Ảnh 1.

Xưởng thực hành nghề công nghệ ôtô - Ảnh: Trường cung cấp

Hiện tại nhà trường hợp tác với các trường cao đẳng nghề Vương quốc Anh về xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng Giáo dục nghề nghiệp. Đào tạo theo đơn đặt hàng của công ty ARS trình độ cao đẳng "Cắt gọt kim loại", sinh viên học 2 năm tại Việt Nam và 1 năm tại Trường Đại học KunJang Hàn Quốc, khi tốt nghiệp sẽ được cấp hai bằng. Tháng 11-2019, nhà trường triển khai đào tạo thí điểm nghề "Công nghệ ô tô" cấp độ quốc tế theo chương trình chuyển giao từ AVESTOS-CHLB Đức. Bên cạnh đó Nhà trường còn phối hợp cùng công ty Hải Phong JSC thực hiện chương trình "Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản" cho sinh viên tốt nghiệp, 25 sinh viên đã xuất cảnh sang Nhật Bản với mức lương bình quân 30-33 triệu/tháng.

Theo thống kê của Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ, hiện tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau khi ra trường hàng năm đạt bình quân trên 86%. Một số ít học sinh, sinh viên không tìm được việc làm do ngại làm việc xa hoặc học thêm để nâng cao trình độ. Kết quả khảo sát mức độ hài lòng của doanh nghiệp về sinh viên đạt 85,7%.

Ông Nguyễn Trọng Sơn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ cho rằng: Hiện nay, công tác giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp được thực hiện rất hiệu quả, thông qua mối quan hệ giữa trường với các doanh nghiệp sử dụng lao động.

Bà Phan Thị Thùy Trang - Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, "Chúng tôi luôn khuyến khích, động viên tinh thần học tập, tạo điều kiện để HSSV có thể yêu và gắn bó với nghề ngay từ khi đang học. Tiến đến đào tạo nghề theo định hướng của doanh nghiệp, Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với một số doanh nghiệp đưa HSSV đi thực tập thực tế, việc học trải nghiệm hoặc thực tập sản xuất sẽ giúp HSSV có định hướng tốt chuyển từ quá trình đào tạo nghề sang làm việc thực tế thuận lợi và dễ dàng hơn"

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường đã áp dụng bộ tiêu chuẩn khung và công cụ đảm bảo chất lượng theo dự án của Hội Đồng Anh ở tất cả 9 khoa, tổ bộ môn với nhiều giảng viên tham gia. Hàng năm, nhà trường đã cử nhiều lượt giảng viên đi tập huấn bồi dưỡng về chuyên môn trong và ngoài nước (Malaysia, Hàn Quốc, Úc, Anh và CHLB Đức), 100% giáo viên đạt chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ các nghề trọng điểm.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CẦN THƠ

Số 57 Cách Mạng Tháng 8 - Phường An Thới - Quận Bình Thủy - TP Cần Thơ.

Điện thoại: 0292.3883455 - 0868.738538


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận