11/06/2024 17:57 GMT+7

Trưởng ban tổ chức Miss Cosmo nói không sao chép cuộc thi quốc tế khác

Ông Trần Việt Bảo Hoàng - trưởng ban tổ chức Miss Cosmo 2024 - lên tiếng về câu chuyện liên quan đến bản quyền thương hiệu Miss Cosmo và Miss Cosmos International.

Các khách mời quốc tế tham gia buổi công bố cuộc thi Miss Cosmo 2024 - Ảnh: BTC

Các khách mời quốc tế tham gia buổi công bố cuộc thi Miss Cosmo 2024 - Ảnh: BTC

Chiều 11-6, ban tổ chức cuộc thi Miss Cosmo 2024 tổ chức họp báo công bố các hoạt động nổi bật trong khuôn khổ cuộc thi, tại TP.HCM.

Miss Cosmo khác với các cuộc thi sắc đẹp quốc tế khác?

Trước đó, Công ty Miss Cosmos International Inc. - một đơn vị tổ chức cuộc thi sắc đẹp ở Mỹ - gửi email đến các cơ quan báo chí thông tin rằng cuộc thi Miss Cosmo do Unimedia sáng lập có tên gần giống với Miss Cosmos International của họ.

Đơn vị này cho rằng hành động của Unimedia "gây rối và làm lu mờ ngành công nghiệp thi sắc đẹp quốc tế, đồng thời lừa dối công chúng và chiếm đoạt uy tín của cuộc thi Miss Cosmos International".

Tại buổi họp báo công bố Miss Cosmo 2024, ông Trần Việt Bảo Hoàng - CEO Miss Cosmo, trưởng ban tổ chức - trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về vụ việc này: 

"Từ những thảo luận trên mạng xã hội cho thấy chúng tôi bị lôi vào câu chuyện bản quyền không cần thiết.

Miss Cosmo Miss Cosmos International là hai tên gọi hoàn toàn khác. Chúng tôi không có ý định sao chép cuộc thi quốc tế, giống các cuộc thi khác từng có".

"Chúng tôi dành nhiều tâm huyết, sự đầu tư để tạo nên thương hiệu cho mình. Nếu như không có tâm huyết thì chúng tôi không có sự công nhận của hơn 70 quốc gia, vùng lãnh thổ đưa thí sinh tham dự Miss Cosmo.

Phương châm của chúng tôi là luôn tránh những ồn ào không cần thiết, chúng tôi muốn tập trung vào công tác tổ chức cuộc thi tốt nhất" - ông Trần Việt Bảo Hoàng cho biết thêm.

Ông Trần Việt Bảo Hoàng - trưởng ban tổ chức Miss Cosmo 2024 - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Ông Trần Việt Bảo Hoàng - trưởng ban tổ chức Miss Cosmo 2024 - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Miss Cosmo 2024 chỉ có một á hậu

Miss Cosmo 2024 có hơn 70 người đẹp đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia. Ban tổ chức Miss Cosmo 2024 nói sẽ trao 1 giải hoa hậu, 1 giải á hậu và 6 giải thưởng phụ.

Cuộc thi này do Unimedia tuyên bố sáng lập, tổ chức lần đầu tiên năm 2024 tại Việt Nam.

Với thông điệp "Vẻ đẹp nâng tầm ảnh hưởng", Miss Cosmo 2024 tìm kiếm và tôn vinh những người đẹp có nhan sắc, trí tuệ, bản lĩnh, sức ảnh hưởng tích cực, truyền cảm hứng đến cộng đồng.

Điểm nổi bật là chuỗi hoạt động đậm chất lễ hội kết hợp thời trang và di sản văn hóa trải dài từ Bắc vào Nam.

Theo đó, các hoạt động Cosmo Hello From Vietnam (trình diễn trang phục văn hóa dân tộc Việt Nam), Best Of Vietnam Festival (trải nghiệm các lễ hội ba miền), Best Of The World Festival (trải nghiệm các loại hình nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực từ khắp các châu lục) sẽ diễn ra tại Hà Nội, Ninh Bình, Bảo Lộc - Đà Lạt (Lâm Đồng), Long An và TP.HCM.

Theo ban tổ chức, giải thưởng dành cho hoa hậu gồm vương miện, 100.000 USD; một năm đương nhiệm sử dụng căn hộ, xe hơi…

"Với format chọn 1 hoa hậu, 1 á hậu, chúng tôi đã ứng dụng khá thành công trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Tôi tin từng bước chiến lược này cũng thể hiện rõ hơn nữa sự thành công của nó trong môi trường ngày càng có nhiều danh hiệu, mỗi cuộc thi càng ngày càng trao nhiều danh hiệu hơn.

Chúng tôi mong muốn tạo nên giá trị của thương hiệu hơn số lượng danh hiệu" - ông Trần Việt Bảo Hoàng nhấn mạnh.

Dự kiến đêm chung kết diễn ra ngày 5-10, tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM).

Bùi Thị Xuân Hạnh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023Bùi Thị Xuân Hạnh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Á quân The Face Vietnam 2023 Bùi Thị Xuân Hạnh giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 (Miss Cosmo Vietnam). Danh hiệu á hậu thuộc về Hoàng Thị Nhung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên