Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Trung úy công an xì-tin quần đùi, áo thun bắt hàng rong bị cảnh cáo, điều chuyển

05/08/2020 22:39 GMT+7

TTO - Công an TP Hà Nội vừa quyết định kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển công tác đối với trung úy Nguyễn Đức Tùng Lâm vì mặc áo thun, quần soóc, tự ý lái ôtô biển xanh của công an phường đi nhắc nhở, xử lý người bán hàng rong.

Trung úy Lâm mặc quần đùi, áo thun, đeo tai nghe khi bắt người bán hàng rong bị ghi lại - Video: Otofun

Ngày 5-8, Công an TP Hà Nội cho biết, Đảng ủy - ban chỉ huy Công an quận Long Biên đã họp, báo cáo giám đốc Công an TP và ra quyết định xử lý sai phạm đối với trung úy Nguyễn Đức Tùng Lâm (24 tuổi, là cảnh sát trật tự Công an phường Phúc Lợi) và ban chỉ huy Công an phường Phúc Lợi.

Trung úy Lâm bị kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển làm công tác khác, không trực tiếp tiếp xúc với nhân dân do vi phạm quy trình, quy định, quy chế làm việc và quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân.

Trung úy Lâm cũng bị đưa vào diện quản lý để phòng ngừa sai phạm theo quy định của Công an TP Hà Nội.

Đối với ban chỉ huy Công an phường Phúc Lợi, Công an quận Long Biên yêu cầu nghiêm khắc phê bình, rút kinh nghiệm do thiếu kiểm tra, đôn đốc cấp dưới thực hiện chức trách, nhiệm vụ và xem xét danh hiệu thi đua, phân loại cán bộ năm 2020.

Trước đó, ngày 1-8, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh một nam thanh niên mặc áo phông, quần soóc, lái ôtô biển xanh (loại xe trang bị cho công an phường) đi nhắc nhở, xử lý người bán hàng rong trên địa bàn phường Phúc Lợi, quận Long Biên.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, giám đốc Công an TP đã chỉ đạo Công an quận Long Biên khẩn trương kiểm tra, làm rõ.

Theo đó, lúc 9h30 ngày 1-8, khi chưa được sự phân công, điều động của ban chỉ huy Công an phường Phúc Lợi, trung úy Lâm mặc áo phông, quần soóc đã tự ý lái ôtô của công an phường đến khu vực ngã tư Phúc Lợi - Vũ Xuân Thiều (phường Phúc Lợi) để nhắc nhở, xử lý một số người bán hàng rong trên vỉa hè, bị người dân phản ứng, quay video ghi lại và đăng tải lên Facebook.

Ngay trong ngày 1-8, Công an quận Long Biên đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với trung úy Nguyễn Đức Tùng Lâm, đồng thời giao ban chỉ huy công an phường kiểm điểm, làm rõ sai phạm cá nhân trung úy Lâm và trách nhiệm của ban chỉ huy công an phường.

Ngày 3-8, Đảng ủy, ban chỉ huy Công an quận Long Biên đã họp và đề xuất với lãnh đạo Công an TP Hà Nội mức xử phạt là cảnh cáo và điều chuyển công tác về làm trực ban công an quận đối với trung úy Nguyễn Đức Tùng Lâm.

Nổ súng trong quán nhậu, một trung úy công an bị đình chỉ Nổ súng trong quán nhậu, một trung úy công an bị đình chỉ

TTO - Khi sang địa bàn khác để nhậu, trung úy công an tại một phường của TP Thuận An, tỉnh Bình Dương xảy ra mâu thuẫn với thực khách khác, rút súng bắn làm một người bị thương.

CHÍ TUỆ - DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận