
Trung úy Khổng Tuấn Anh (phải) và cháu gái - Ảnh: ĐẬU DUNG
Trung úy Khổng Tuấn Anh (sinh năm 1997), đang công tác tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an).
Tối 24-8, Tuấn Anh cùng các chiến sĩ khác tham gia buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành cho lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (A80), diễn ra trên quảng trường Ba Đình, Hà Nội.

Trung úy Tuấn Anh chuyện trò cùng người thân trong thời gian nghỉ - Ảnh: ĐẬU DUNG
Đón sinh nhật ở tổng hợp luyện diễu binh
Trong lúc chờ đến giờ tổng hợp luyện chính thức, khối xe đặc chủng của Bộ Công an có một khoảng nghỉ ở nút giao đường Thanh Niên - Yên Phụ.
Bất ngờ, chị gái, em gái và cháu gái Tuấn Anh xuất hiện cùng với chiếc bánh kem trang trí hình quốc kỳ, chúc mừng anh tròn 28 tuổi.

Trung úy Tuấn Anh chụp ảnh kỷ niệm cùng hai chị em gái, cháu gái - Ảnh: ĐẬU DUNG
Người chiến sĩ cảnh sát thổi nến ngay trước thềm sự kiện trọng đại của cả đất nước mà anh là một trong những chiến sĩ tham gia đoàn diễu binh.
Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, trung úy Tuấn Anh nói anh cảm thấy rất tự hào và may mắn khi được chọn để tham gia sự kiện A80.
Trước A80, anh từng tham gia lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Lần này, lễ diễu binh, diễu hành có đầy đủ khí tài của các lực lượng. Khối xe đặc chủng của Bộ Công an sẽ giới thiệu những khí tài của bộ từ xe giao thông tới xe bọc thép, xe chống đạn, xe chữa cháy, xe lội nước…
Hòa bình đẹp lắm
"Mỗi lần tôi đi qua Lăng Bác, có một điều gì đó hào khí và thiêng liêng cuộn lên trong lòng. Còn cảm giác đi trong vòng tay đón chào của nhân dân, tôi cảm thấy vinh dự, xúc động vô cùng", trung úy Tuấn Anh kể lại khoảnh khắc lúc đoàn xe đặc chủng tiến về phía đường Thanh Niên, hàng ngàn người dân hô to "Việt Nam, Việt Nam" rồi cùng hòa giọng hát vang "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng".
Trung úy Khổng Tuấn Anh thổi nến mừng sinh nhật tuổi 28
Tuấn Anh kể, lúc đó từ trong xe, anh nhìn ra và thấy tất cả mọi người. Những em nhỏ, cả những ông bà lớn tuổi ngồi xe lăn. Những người đứng bên dưới, cả những người vẫy tay trên các tòa nhà cao tầng.
"Hòa bình đẹp quá, đất nước mình đẹp quá. Xem các phim tài liệu về chiến tranh mới hiểu, trân quý giá trị của hòa bình mang lại", trung úy xúc động nói.

Tại khu vực ngã tư Tôn Đức Thắng - Chu Văn An - Nguyễn Thái Học, một cụ già lớn tuổi, chống gậy đến muộn không tìm được vị trí đẹp chờ xem các đoàn diễu binh, diễu hành. Cụ được lực lượng công an, quân đội hỗ trợ tận tình đến một điểm xem ngay mặt đường Nguyễn Thái Học - Ảnh: HÀ QUÂN

Người dân xung quanhvỗ tay chúc mừng hành động đẹp của các cán bộ đang làm nhiệm vụ. Ngoài ra, nhiều em nhỏ có dấu hiệu mệt mỏi được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa ra khỏi khu vực đông người - Ảnh: HÀ QUÂN
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận