Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Trùng tu Trường Châu Văn Liêm theo phương án chuyên gia Pháp

18/09/2015 09:01 GMT+7

TT - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết sẽ trùng tu trường THPT Châu Văn Liêm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Học sinh Trường THPT Châu Văn Liêm trong ngày khai giảng năm học mới đầu tháng 9–2015 - Ảnh: Chí Quốc
Học sinh Trường THPT Châu Văn Liêm trong ngày khai giảng năm học mới đầu tháng 9–2015 - Ảnh: Chí Quốc

 Chiều 17-9, trao đổi với Tuổi Trẻ sau buổi họp nội bộ với đơn vị tư vấn và chuyên gia Pháp về Trường THPT Châu Văn Liêm, ông Lê Hùng Dũng - chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cho biết phương án trùng tu trường như thế nào thì đơn vị tư vấn là một công ty của Pháp sẽ đề xuất cụ thể.

Để tham gia trùng tu, công ty này phải đấu thầu trọn gói và phải khảo sát lại trường, lập dự án. Theo ông Dũng, trước đây công ty đã khảo sát Trường Châu Văn Liêm nhưng khá lâu (từ năm 2013) nên đơn vị này phải khảo sát lại. Về thời gian trùng tu, ông Dũng nói sẽ “làm nhanh, làm sớm”.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, ngay khi cơ quan hữu quan TP Cần Thơ thực hiện dự án xây mới Trường THPT Châu Văn Liêm (vào tháng 7-2015), nhiều người dân và giới kiến trúc sư bày tỏ sự lo ngại và cả không đồng tình bởi đây là ngôi trường cổ do Pháp xây dựng hiếm có tại ĐBSCL.

Sau đó, chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã yêu cầu tạm dừng thực hiện dự án xây mới trường này để xem xét lại việc trùng tu hay xây mới trường. Sau đó, một công ty của Pháp đã ngỏ ý được khảo sát, trùng tu ngôi trường này.

Hiện tại trong lúc chờ trùng tu, học sinh vẫn được học tạm bình thường tại Trường THPT Châu Văn Liêm. Trường THPT An Khánh (cũng tại quận Ninh Kiều) - nơi sẽ di dời toàn bộ học sinh đến khi trùng tu Trường Châu Văn Liêm - đã khánh thành vào đầu tháng 9.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận