Tag: trừng phạt Nga

Nhật Bản mở rộng lệnh cấm xuất khẩu ô tô sang Nga

Nhật Bản ngày 28-7 quyết định mở rộng lệnh cấm xuất khẩu ô tô sang Nga từ ngày 9-8.

Chiến tranh hỗn hợp

TTCT - Ngày 24-2 vừa rồi, cuộc chiến Nga - Ukraine tròn một năm. Ukraine vẫn tồn tại không chỉ nhờ vào quân đội, mà do đã thực sự huy động được toàn dân trong cuộc "chiến tranh hỗn hợp" đầu tiên của thế kỷ 21, gồm những

EU sẽ có gói trừng phạt thứ 10 với Nga đúng một năm chiến sự Nga - Ukraine

EU đang có kế hoạch trừng phạt Nga với các biện pháp mới trong bối cảnh chỉ còn hơn ba tuần nữa là đúng một năm ngày Nga mở chiến dịch đặc biệt ở Ukraine.

Nhiều tín hiệu để xây dựng Biển Đông thành vùng biển hòa bình, ổn định

TTO - Đó là chia sẻ của thạc sĩ Hoàng Việt, giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM, chuyên gia nghiên cứu về Biển Đông, bên lề Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 14 tại Đà Nẵng.

Giới hạn giá dầu Nga của G7 ở mức bao nhiêu, hoạt động như thế nào?

TTO - Để ngăn Điện Kremlin kiếm được nhiều tiền từ năng lượng, các nước G7 đã đồng ý về một kế hoạch giới hạn giá dầu. Liệu rằng việc trừng phạt Nga bằng cách giới hạn giá dầu lần này có mang lại hiệu quả?

Bất chấp chiến sự, khí đốt Nga vẫn chảy sang châu Âu qua ngõ Ukraine

TTO - Công ty năng lượng Gazprom của Nga thông báo đã cung cấp khí đốt cho châu Âu qua lãnh thổ Ukraine ngày 8-5, sau khi Matxcơva cảnh báo khả năng cắt nguồn cung.

EU soạn gói trừng phạt mới đối với Nga: Có cấm vận dầu mỏ?

TTO - Liên minh châu Âu (EU) đang lên kế hoạch cho gói trừng phạt thứ 6 đối với Nga liên quan đến chiến dịch quân sự của Matxcơva ở Ukraine.

Khí đốt Nga đi đâu, về đâu?

Thị trường khí đốt thế giới tuần qua không bình yên khi Nga, nước xuất khẩu khí đốt hàng đầu thế giới, yêu cầu “các quốc gia không thân thiện” phải trả tiền mua khí đốt bằng đồng rúp kể từ ngày 1-4. Các quốc gia này đáp ứng ra sao yêu sách của Matxcơva?

Mỹ - Ấn Độ: Đồng ý là sẽ có khác biệt

TTCT - Trong khi Pakistan vừa có một tân thủ tướng hứa hẹn sẽ thuận tình với Mỹ hơn trong cuộc phong tỏa và cấm vận Nga hiện giờ, thì việc Washington nỗ lực lôi kéo hàng xóm 1,4 tỉ dân của Islamabad, Ấn Độ, lại chưa mang đến kết quả như mong đợi.

Dân Nga sống sao trong cấm vận?

TTCT - Hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài tuyên bố tạm dừng hoặc rút luôn khỏi Nga để phản đối "chiến dịch quân sự" do Matxcơva phát động tại Ukraine từ ngày 24-2. Những hệ lụy từ đây đã có thể quan sát thấy ngay lúc này, nhưng có những điều sẽ phải chờ thêm đánh giá.