06/10/2022 13:45 GMT+7

Trúng đậm tép biển, người dân thu nhập tiền triệu mỗi ngày

Bài, ảnh: LÊ MINH
Bài, ảnh: LÊ MINH

TTO - Sau những ngày biển động, từng đàn tép biển bơi vào gần bờ, đây cũng là thời điểm rất đông người dân đi kéo lưới, mang lại thu nhập lớn.

Trúng đậm tép biển, người dân thu nhập tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 1.

Các con thuyền của người dân thôn Nam Hải đang kéo tép

Sáng 6-10, dọc bờ biển xã Thạch Hải (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) có nhiều người dân đang tổ chức kéo lưới, giong thuyền ra biển kéo tép.

Người dân thôn Nam Hải, xã Thạch Hải cho biết từ chiều 5-10, tại bờ biển thôn này đã xuất hiện từng đàn tép biển bơi vào bờ. Nhận thấy tép biển vào bờ ngày càng nhiều nên sáng nay hàng chục hộ trong thôn kéo nhau ra bờ biển để đánh bắt.

Trúng đậm tép biển, người dân thu nhập tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 2.

Người dân thôn Nam Hải phấn khởi khi trúng đậm tép biển

Ông Nguyễn Văn Lê (ngụ thôn Nam Hải) cho biết từ 6h sáng, ông cùng một người khác trong thôn đưa lưới ra bờ biển kéo tép, đến 10h cùng ngày đã kéo được khoảng 2 tạ tép đưa lên bờ.

"Những đàn tép bơi vào bờ thường có một số con nhỏ nhảy lên khỏi mặt nước, khi xác định được đàn tép chúng tôi mới bủa lưới vây kéo. Đợt này tép vào khá nhiều nên có hộ dân trúng cả tạ tép sau mỗi lần kéo", ông Lê nói.

Trúng đậm tép biển, người dân thu nhập tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 3.

Tép biển vừa kéo lên bờ rất tươi nên người dân có thể đem ra chợ bán hoặc nhập cho tiểu thương

Cũng theo ông Lê, ông và những người khác kéo tép thủ công gần bờ nên trúng số lượng không lớn. Nhiều hộ dân trong thôn giong thuyền ra biển cách bờ khoảng 500m bắt được nhiều tép hơn.

Ở trên bờ, nhiều người dân thực hiện việc phân loại tép khỏi rác biển để bán cho tiểu thương. Mỗi ký tép có giá dao động 15.000 - 20.000 đồng. Do đó, người dân mỗi ngày kéo được 1 tạ tép đã mang về thu nhập tiền triệu.

Trúng đậm tép biển, người dân thu nhập tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 4.

Tép được người dân cân ngay tại bờ biển để nhập cho tiểu thương

Bà Nguyễn Thị Trọng (ngụ thôn Nam Hải) cho biết gia đình bà có cơ sở thu mua, chế biến hải sản tại địa phương. Sáng nay người dân thông báo trúng đậm tép biển nên vợ chồng bà cùng một số người khác ra bờ biển để thu mua.

"Chỉ trong buổi sáng cơ sở chúng tôi thu mua hơn 1 tấn tép của người dân trong thôn. Tép thu mua về chế biến thành ruốc sau đó chuyển đến các thị trường trong và ngoài tỉnh tiêu thụ", bà Trọng nói.

Trúng đậm tép biển, người dân thu nhập tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 5.

Tép kéo gần bờ thường có rác thải nên người dân phải phân loại trước khi đem bán

Theo người dân thôn Nam Hải, sau những ngày biển động, tép bơi theo con nước vào bờ nên người dân mới đổ xô đi đánh bắt, đây cũng là đợt đầu tiên kể từ đầu năm đến nay người dân trúng đậm tép biển.

Trúng đậm tép biển, người dân thu nhập tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Văn Lê cùng người bạn trong thôn sáng nay kéo được khoảng 2 tạ tép, cho thu nhập tiền triệu

Trúng đậm tép biển, người dân thu nhập tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 7.

Tiểu thương đến tận bờ biển mua tép về sơ chế thành ruốc bán ra thị trường trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh

Hàng chục tấn ngao sóng đánh dạt vào bờ, dân kéo nhau đi nhặt ‘lộc trời’ Hàng chục tấn ngao sóng đánh dạt vào bờ, dân kéo nhau đi nhặt ‘lộc trời’

TTO - Một hiện tượng hiếm gặp đã xuất hiện khi hàng chục tấn ngao bị sóng đánh dạt vào bờ biển tại Nam Định, khiến người dân tấp nập kéo đến nhặt "của trời cho".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên