Tag: trục vớt

Lại sắp có đoàn thám hiểm xác tàu Titanic, Mỹ ra sức cản

Chính quyền Mỹ đang cố gắng ngăn chặn một cuộc thám hiểm xác tàu Titanic đã được lên kế hoạch nhằm thu hồi các vật phẩm có giá trị lịch sử trong con tàu.

Cận cảnh tàu chở gạo ngàn tấn bị sóng đánh gãy đôi, chờ trục vớt bán sắt

Tàu chở gạo ngàn tấn va vào đá ngầm, bị sóng đánh gãy đôi sau 8 tháng đã hoen gỉ. Con tàu ngàn tấn giờ thành chướng ngại vật, mất an toàn và gây nguy hiểm cho các tàu qua lại vùng biển Sa Huỳnh.

Tàu lặn Titan sẽ được tìm kiếm và trục vớt ra sao?

Vụ nổ bi thảm của tàu lặn Titan kết thúc một chiến dịch tìm kiếm quốc tế đặc biệt kéo dài 5 ngày, hiện các chuyên gia đang ráo riết tìm kiếm và trục vớt các mảnh vỡ của con tàu.

Trục vớt tàu và 2.250 tấn ximăng bị chìm tại Cù Lao Chàm

TTO - Cảng vụ hàng hải Quảng Nam đã phê duyệt phương án trục vớt chiếc tàu và 2.250 tấn ximăng bị chìm gần hai năm trước tại vùng biển Cù Lao Chàm, dự kiến sẽ mất khoảng 45 ngày để thực hiện.

Bơm hút xong gần 4.000 lít dầu DO lẫn nước biển trong tàu Bạch Đằng

TTO - Đến trưa 21-3, các lực lượng chức năng phối hợp cùng đơn vị trục vớt đã hoàn tất việc bơm hút gần 4.000 lít dầu DO lẫn nước biển ra khỏi tàu Bạch Đằng bị chìm ở vùng biển Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

Trục vớt tàu chở 1.500 tấn bụi than chìm ở biển Mũi Né trong vòng 20 ngày

TTO - Ngày 18-3, Công ty cổ phần Trục vớt cứu hộ Việt Nam đã hoàn thiện phương án trục vớt tàu Bạch Đằng chở 1.500 tấn bụi than nhiệt điện Vĩnh Tân chìm ở biển Mũi Né, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Khẩn trương trục vớt tàu chở dầu chìm gần cảng cá ở Nghệ An

TTO - Trong khi đưa tàu từ cầu cảng ra lạch, do tàu bơm nước ngọt vào khoang không đều và cua gấp để tránh các tàu cá khác nên một chiếc tàu chở dầu diesel bị nghiêng và chìm ở cảng cá Nghệ An.

Indonesia tìm thấy hộp đen đầu tiên của máy bay Sriwijaya Air gặp nạn

TTO - Phát ngôn viên của Hải quân Indonesia ngày 12-1 cho biết họ đã thu được một trong số các hộp đen của máy bay của Sriwijaya Air sau vụ tai nạn cuối tuần trước ngoài khơi bờ biển Jakarta, Indonesia.

Tìm thấy thi thể người cha trong vụ chìm tàu ở Quảng Nam

TTO - Sau gần 4 ngày tàu cá gặp nạn trên sông Trường Giang, thi thể của ông Diệp được tìm thấy dưới hầm máy tàu, tung tích người con trai vẫn đang được lực lượng cứu hộ tìm kiếm.

Trục vớt thành công quả bom nằm dưới sông Hồng gần cầu Long Biên

TTO - Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sau khoảng 1 tiếng đồng hồ trục vớt, lai dắt từ vị trí phát hiện, quả bom dài 1,6m, đường kính khoảng 35cm đã được đưa về ven bờ sông Hồng (thuộc khu Phú Viên, phường Bồ Đề).