06/11/2017 10:09 GMT+7

Trực thăng rơi gần biên giới, hoàng tử Saudi tử nạn

PHÚC LONG
PHÚC LONG

TTO - Một hoàng tử của Saudi Arabia vừa thiệt mạng khi chiếc trực thăng chở ông rơi ở khu vực gần biên giới với Yemen, truyền thông nhà nước Saudi Arabia đưa tin.

Trực thăng rơi gần biên giới, hoàng tử Saudi tử nạn - Ảnh 1.

Hoàng tử Mansour bin Muqrin chết trong một tai nạn trực thăng gần biên giới Yemen - Ảnh: Reuters

Theo kênh truyền hình Al-Ikhbariya, vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra, hoàng tử Mansour bin Muqrin, phó tỉnh trưởng tỉnh Asir, đang di chuyển cùng vài quan chức Saudi khác.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa rõ.

Trước vụ tai nạn, Saudi Arabia có tuyên bố đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo bắn đi từ lãnh thổ Yemen gần sân bay Riyadh.

Trong một sự kiện khác, cũng trong tuần này một chiến dịch thanh trừng "tham nhũng" của Saudi Arabia bắt giữ hàng loạt quan chức cấp cao, trong đó có 11 hoàng tử và 4 bộ trưởng. Giới quan sát cho rằng động thái này nhằm để củng cố quyền lực của người kế vị ngai vàng.

Cơ quan chống tham nhũng của nước này do thái tử Mohammed bin Salman đứng đầu.

Hoàng tử Mansour bin Muqrin, người chết trong vụ tai nạn, là con trai của cựu thái tử Muqrin bin Abdul Aziz, người lẽ ra kế vị ngai vàng của Saudi Arabia nhưng bị gạt sang bên bởi vua Salman vài tháng sau khi ông lên ngôi năm 2015.

Số phận của những người ngồi cùng chiếc trực thăng với hoàng tử Mansour bin Muqrin chưa được rõ, tuy nhiên một số bản tin nói không người nào sống sót.

Họ đang tiến hành một cuộc thị sát khu vực từ trên không thì tai nạn xảy ra.

PHÚC LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên