Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Trừ ruồi đục trái bằng... bã bia

14/05/2006 00:36 GMT+7

TT - Tổng lãnh sự quán Úc tại TP.HCM, Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp Úc (ACIAR) và các cơ quan thuộc Bộ NN&PTNT VN vừa công bố bã protein có tác dụng diệt ruồi đục quả rất hiệu quả với chi phí rất thấp và ít gây ô nhiễm môi trường.

Đây là kết quả hợp tác nghiên cứu giữa ACIAR, Công ty bia Foster’s, các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Griffith (Úc), Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam (SOFRI), Viện Bảo vệ thực vật và Công ty cổ phần Thuốc sát trùng Cần Thơ.

Năm 2001, từ đề nghị của Chính phủ VN, các nhà nghiên cứu Úc và VN đã phối hợp với Foster’s Tiền Giang chuyển bã bia từ qui trình sản xuất bia thành một sản phẩm protein. Bã protein sau đó được Công ty cổ phần Thuốc sát trùng Cần Thơ trộn với một lượng rất nhỏ thuốc trừ sâu tạo thành chất dẫn dụ và tiêu diệt ruồi hiệu quả (sản phẩm có tên thương mại là SOFRI Protein).

V.TR.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận