Trọng tài bị treo còi vì để cầu thủ nữ chơi 'oẳn tù tì'

14/11/2018 14:43 GMT+7

TTO - Hiệp hội Bóng đá Anh (FA) đã treo còi trọng tài David McNamara 3 tuần sau khi ông yêu cầu hai cầu thủ nữ chơi "oẳn tù tì" trước trận Manchester City (M.C) gặp Reading ở Giải bóng đá nữ Women's Super League (WSL).

Trọng tài bị treo còi vì để cầu thủ nữ chơi oẳn tù tì - Ảnh 1.

Trọng tài David McNamara bị treo còi vì cho cầu thủ nữ chơi "oẳn tù tì" - Ảnh: Daily Mail

Theo quy định của FA, trước mỗi trận đấu, trọng tài sẽ tung đồng xu để quyết định đội nào sẽ giành quyền giao bóng trước. Nhưng ở trận đấu giữa Manchester City (M.C) với Reading, trọng tài David McNamara lại bỏ quên đồng xu trong phòng thay đồ. 

Thay vì phải chạy vào phòng lấy thì ông McNamara đã có "sáng kiến" tiết kiệm thời gian là cho đội trưởng hai đội Steph Houghton (M.C) và Kirsty Pearce (Reading) thực hiện màn "oẳn tù tì" để xem ai thắng thì sẽ được quyền giao bóng. 

Thật ra "oẳn tù tì" là một trò rất vui và có rất nhiều trường hợp trên thế giới vẫn dùng hình thức này để xác định người thắng. Nhưng bóng đá Anh vốn nghiêm túc nên họ cảm thấy "sốc" với sáng kiến của trọng tài McNamara. 

Bà Joanna Stimpson có trách nhiệm phân công trọng tài cho các trận đấu bóng đá nữ nói với báo điện tử Telegraph (Anh): "Đó thật sự là một khoảnh khắc điên rồ. Có lẽ ông ấy (McNamara) bị áp lực về thời gian vì trận đấu được truyền hình trực tiếp. Nhưng dù sao ông ấy không thể bào chữa cho lỗi lầm vì đáng lý ông ấy phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Nó thật sự không chuyên nghiệp". 

FA đã xác nhận sẽ treo còi trọng tài McNamara 21 ngày, án phạt có hiệu lực kể từ ngày 26-11. Ông McNamara có quyền gửi đơn kháng cáo lên FA nếu không ông phải chờ đến ngày 17-12 mới có thể trở lại làm nhiệm vụ.

​Tuyển bóng đá nữ VN đến Đức tập huấn ​Tuyển bóng đá nữ VN đến Đức tập huấn

TTO – Đội tuyển bóng đá nữ VN đã có mặt tại Đức vào hôm 23-3 để tập huấn nhằm chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2018 diễn ra tại Jordan vào tháng tới.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận