13/05/2015 02:47 GMT+7

Trọng tài bị nghi chấm thiếu điểm cho Pacquiao

H.Đ.
H.Đ.

TT - Nhiều chuyên gia quyền anh tin rằng các trọng tài đã chấm thiếu điểm của võ sĩ người Philippines Manny Pacquiao trong trận đấu với đối thủ người Mỹ Floyd Mayweather diễn ra hôm 3-5 tại Las Vegas.

Boxing News 24, một trang web chuyên về quyền anh ở Mỹ, đã mời một số chuyên gia phân tích quyền anh xem lại đoạn băng ghi hình trận đấu. Cuối cùng họ cho rằng võ sĩ người Philippines đã bị xử ép khi tổng số cú đấm của anh trên thực tế ít hơn nhiều so với kết quả của các trọng tài đưa ra. Dựa trên thống kê này, tờ Daily Mail của Anh cho biết tổng số cú đấm thực tế của Pacquiao ít hơn đến 20% so với những gì trọng tài ghi nhận, số cú đấm thọc (jab) của anh thậm chí chỉ được ghi nhận bằng 9% con số thực tế.

Thậm chí các chuyên gia này còn cho rằng một số trọng tài đã cho Mayweather thêm điểm ở một vài hiệp đấu. Nếu những phân tích của các chuyên gia này là đúng, điểm số giữa hai tay đấm sẽ là 114-114 (hòa) thay vì quá chênh lệch nghiêng về Mayweather như của ba trọng tài Dave Moretti (118-110), Burt Clements (116-112) và Glenn Feldman (116-112) đã đưa ra.

H.Đ.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên