Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Trộm đột nhập biệt thự gây náo loạn

29/05/2012 11:00 GMT+7

TTO - Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đang tiến hành điều tra vụ trộm đột nhập cơ sở đúc đồng - biệt thự Tám Quang (khu phố 3, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) sáng 29-5 gây thương tích người làm .

XAzSIbtb.jpgPhóng to
Xưởng đúc đồng Tám Quang nằm bên cạnh căn biệt thự
mOD9jTUY.jpgPhóng to
Hàng rào biệt thự bị trộm cắt

Sáng sớm cùng ngày, Công an phường Bình Chiểu đã có mặt để phong tỏa hiện trường, thu thập chứng cứ. Ngay sau đó, Công an quận Thủ Đức cũng được tăng cường. Hơn 15 điều tra viên, công an phường và dân quân đã khẩn trương vào cuộc. Thượng tá Nguyễn Hữu Toàn, trưởng Công an Q.Thủ Đức, có mặt tại hiện trường để chỉ đạo điều tra.

Theo lời kể của các nhân chứng, lúc 3g sáng khoảng 3 thanh niên to cao đã đột nhập căn biệt thự. Sau khi đột nhập được vào bên trong nhà, các đối tượng đang đục tủ trộm tài sản thì bị phát hiện. Một người làm trong cơ sở Tám Quang tri hô và chống cự lại thì bị một đối tượng gí súng vào đầu nói “mày muốn sống thì im miệng”.

Khi thấy có thêm hai người khác phát hiện, đối tượng này đã nổ súng khiến một người bị thương ở đầu, máu chảy nhiều phải đi cấp cứu.

Theo nhận định ban đầu, loại súng các đối tượng này bắn có thể là súng dùng đạn hơi cay. Sau khi bị đánh động, các đối tượng này đã bỏ chạy để lại hai đôi dép bên bức tường rào. Tổ điều tra cũng đã thu thập nhiều vật chứng tại hiện trường để điều tra làm rõ.

Tuy nhiên đến chiều cùng ngày, thượng tá Lại Văn Mỹ - trưởng công an phường Bình Chiểu cho rằng "điều tra cho thấy các đối tượng trộm này không dùng súng"

Được biết, cơ sở đúc đồng - biệt thự Tám Quang có bảo vệ và hai hàng rào kiên cố. Vào thời điểm xảy ra vụ trộm, ông chủ biệt thự này đang đi Canada thăm con. Trước đó vào đêm thứ sáu (25-5) căn biệt thự này đã bị những đối tượng lạ mặt đến thả thuốc giết hai con chó. Người dân ở khu vực này cho biết từ đầu năm đến nay đã có nhiều đối tượng tìm cách đột nhập căn biệt thự này để trộm nhưng không thành.

EPGr9WmN.jpgPhóng to
Công an điều tra hiện trường căn biệt thự
bAnQCi1n.jpgPhóng to
Công an lấy lời khai nạn nhân
kXIvtadf.jpgPhóng to
Công an phong tỏa hiện trường
ANH THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận