Thứ 3, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Trộm chó dùng bình xịt hơi cay chống trả cảnh sát giao thông

15/10/2019 15:26 GMT+7

TTO - Bị phát hiện, truy đuổi, đối tượng trộm chó ném đá và dùng bình xịt hơi cay chống trả cảnh sát giao thông.

Trộm chó dùng bình xịt hơi cay chống trả cảnh sát giao thông - Ảnh 1.

Đối tượng Vũ Trung Kiên (trên) và các tang vật bị bắt giữ - Ảnh: L.Đ.

Chiều 15-10, nguồn tin từ Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk cho biết công an đang tạm giữ một thanh niên trộm chó và chống người thi hành công vụ bằng bình xịt hơi cay, đá cục.

Trước đó, đêm 14-10, trong lúc tuần tra khu vực xã Ea Toh, huyện Krông Năng, tổ tuần tra thuộc Đội CSGT Công an huyện Krông Năng phát hiện hai thanh niên đi xe máy có nhiều khả nghi.

Tổ tuần tra yêu cầu hai thanh niên dừng xe kiểm tra giấy tờ nhưng hai người này không chấp hành mà rồ ga bỏ chạy. Trung úy Lê Ngọc Hưng và đồng đội là Phan Anh Tuấn dùng xe đặc chủng đuổi theo hai đối tượng khả nghi.

Hai thanh niên lợi dụng đêm tối, đường nông thôn nhiều ngóc ngách để luồn lách thoát thân. Trong lúc bị truy đuổi, hai thanh niên ngồi trên xe dùng nhiều đá ném về phía xe các chiến sĩ CSGT.

Sau khoảng 40 phút truy đuổi, khi xe CSGT đuổi kịp thì bị hai nghi phạm rút bình xịt hơi cay trong người ra xịt để chống trả. Tuy nhiên, một trong hai thanh niên bị CSGT khống chế, người còn lại bỏ chạy vào rẫy cà phê.

Tại cơ quan công an, thanh niên bị bắt khai tên là Vũ Kim Kiên, 33 tuổi, trú tại thôn Lộc Thạnh, xã Phú Lộc, huyện Krông Năng. Đêm 14-10, Kiên và Sơn (người bỏ trốn, chưa rõ tên họ đầy đủ, nơi cư trú) rủ nhau đi bắt trộm chó của người dân đem bán lấy tiền.

Kiểm tra xe và trong người Kiên, công an thu giữ 3 con chó, 1 thòng lọng (dùng để bắt chó), nhiều cục đá và 1 bình xịt hơi cay mà Kiên và đồng bọn mang theo sẵn sàng chống trả người truy đuổi.

Ngăn cản trộm chó, hai vợ chồng bị chém trọng thương Ngăn cản trộm chó, hai vợ chồng bị chém trọng thương

TTO - Thấy hai nam thanh niên câu trộm chó, vợ chồng anh H. tri hô và ngăn cản thì bị chém trọng thương.

L.Đ.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận