Trịnh Thăng Bình: là đàn ông, phải bảo vệ người phụ nữ của mình

25/03/2018 11:25 GMT+7
Trịnh Thăng Bình: là đàn ông, phải bảo vệ người phụ nữ của mình

TTO - Ba mươi tuổi mới có vai diễn điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp, với khán giả có lẽ đã là rất chậm. Nhưng với Trịnh Thăng Bình thì thời điểm này được xem là vừa vặn.

Trịnh Thăng Bình: là đàn ông, phải bảo vệ người phụ nữ của mình - Ảnh 1.

Trịnh Thăng Bình và cô nàng xinh đẹp Hạ Vi trong bộ phim điện ảnh Ông ngoại tuổi 30 sẽ ra mắt vào ngày 30-3

Cách đây đúng 10 năm, Trịnh Thăng Bình bước chân vào làng nhạc trong vai trò một ca sĩ hát nhạc trẻ. 

Mười năm sau, anh lại một lần nữa bước chân vào một lĩnh vực mới tinh điện ảnh. 

Một thời điểm chín chắn, vừa đủ để có những trải nghiệm quý giá trong cuộc sống, cho cả những vai diễn không chỉ cần vẻ đẹp hình thức mà còn cả chiều sâu của sự từng trải.

Trailer chính thức của Ông ngoại tuổi 30 phiên bản Việt

* Ở tuổi chín chắn hơn, bạn đón nhận vai trò mới này như thế nào?

- Thực ra ở ở tuổi này tôi mới cảm thấy thích hợp khi tham gia vào một dự án điện ảnh. 

Khi tham gia đóng phim, ngoài chuyện diễn xuất ra thì để thể hiện được hết diễn biến tâm lý, cảm xúc của nhân vật, phải có sự trải nghiệm thực sự rồi, bạn mới có thể "diễn cho ra" được. 

30 tuổi mới có vai diễn điện ảnh đầu tay, vì thế, không sớm cũng không quá muộn so với mong ước của tôi.

Trịnh Thăng Bình: là đàn ông, phải bảo vệ người phụ nữ của mình - Ảnh 3.

Với Trịnh Thăng Bình, diễn viên đóng tốt cần có những trải nghiệm va vấp nhất định trong cuộc sống

* Có thời gian Bình nói sẽ dần rút lui khỏi làng nhạc để tập trung cho vai trò nhà sản xuất. Tại sao bạn lại có quyết định này?

- Đã có lúc như thế, đó là thời điểm mà cảm giác và sức sáng tạo của tôi dành cho âm nhạc không được tốt, không dồi dào như trước nữa. 

Tôi chọn cách nghỉ ngơi và tạm quên đi những dự án. Sống chậm lại cũng là cách để khi quay lại với công việc, những cảm xúc âm nhạc của tôi được phát triển tốt hơn.

Giống như việc ngày nào bạn cũng hát karaoke, cứ làm mãi sẽ thành thói quen. Mà bất cứ việc gì, thói quen thường là cách nhanh nhất giết chết sự sáng tạo. Đó là thời gian mà khán giả thấy Thăng Bình tập trung vào việc sản xuất chương trình - một công việc mà tôi cũng rất thích.

Trịnh Thăng Bình: là đàn ông, phải bảo vệ người phụ nữ của mình - Ảnh 4.

Hình ảnh một nghệ sĩ đa năng không hề đơn giản trong định nghĩa của Trịnh Thăng Bình. Đó là lí do có một khoảng thời gian Bình đã tạm nghỉ hát để tập trung học sản xuất âm nhạc.

* Mười năm đi hát nhưng dường như Trịnh Thăng Bình vẫn không phải là một cái tên đình đám. Do duyên chưa đủ hay do tính cách của riêng bạn không phù hợp với môi trường này?

- Định nghĩa đìm đám là như thế nào tôi cũng chưa thể cắt nghĩa được. Với tôi, thì mỗi người, trong mỗi giai đoạn sẽ có một sự "bùng phát" nhất định. Tôi cho rằng, điểm rơi sự nghiệp của mình là sau 30 tuổi. 

Bởi ngay từ đầu tôi đã chọn một con đường khác khó khăn hơn các bạn đồng trang lứa, đó là trở thành một nghệ sĩ đa năng (Trịnh Thăng Bình không chỉ hát mà còn sáng tác, phối nhạc và sản xuất cho các dự án âm nhạc của anh – PV). 

Từ "đa năng" này hiện nay có nhiều nghệ sĩ theo đuổi, nhưng với tôi để làm tốt nó rất khó. "Đa năng" và giỏi trong mỗi lĩnh vực lại càng khó hơn. 

Tôi muốn làm đến cùng chứ không làm kiểu lấp liếm! Để làm được như thế càng cần có nhiều thời gian chứng minh, và thời gian tới sẽ là lúc mọi người nhìn thấy một Trịnh Thăng Bình khác.

* Vậy làm nghệ thuật đối với Trịnh Thăng Bình là một cuộc chơi hay là một sự đầu tư tốn kém?

- Những ngày đầu tiên khi đến với nghệ thuật, nó đối với tôi đúng nghĩa là một cuộc chơi, nhiều đam mê. Nhưng sau đó thì nó lại là một sự đầu tư. Khoảng năm năm trở lại đây, tôi mới coi đó chính thức là cái nghề, cái nghiệp của mình, kiếm tiền từ nó. 

Nguồn thu nhập từ công việc này là nguồn thu nhập duy nhất để duy trì cuộc sống của mình, cho nên mình phải trân trọng và tận dụng mọi cơ hội để phát triển hơn trong nghề.

Trịnh Thăng Bình: là đàn ông, phải bảo vệ người phụ nữ của mình - Ảnh 5.

Từng có mối tình khá ồn ào với ca sĩ Yến Nhi thời gian trước đây, nhưng với Trịnh Thăng Bình, dù có chuyện gì xảy ra trong tình cảm, người đàn ông vẫn phải là người cần đứng ra bảo vệ cho người phụ nữ của họ.

* Dạo gần đây, shobiz khá ồn ào những cuộc tình tay 2 tay 3, chuyện tình của bạn với ca sĩ Yến Nhi (Mây Trắng) một thời cũng khiến nhiều fan tiếc nuối. Quan điểm của bạn về chuyện tình cảm của giới nghệ sĩ trong showbiz như thế nào?

- Tôi không muốn nhắc nhiều đến mối tình cũ, vì thời còn trẻ chúng tôi đều là nam thanh nữ tú, đến với nhau là chuyện bình thường thôi. Nhưng càng lớn thì mình càng thấy có nhiều điều không phù hợp. 

Tôi và cả Yến Nhi đã có một quan hệ tình cảm tốt đẹp, trước và ngay cả sau khi đã chia tay. Tôi nghĩ, nếu cứ nhắc nhiều đến những chuyện tình cảm đã qua, sẽ không công bằng cho cả hai ở thời điểm hiện tại. 

Không biết những nghệ sĩ khác ra sao, nhưng chuyện công khai tình cảm không phải là kiểu sống mà tôi chọn lựa. Tôi không thích chia sẻ quá nhiều trên truyền thông chuyện tình cảm cá nhân của mình. 

Tôi và Yến Nhi ngày xưa cũng là bị truyền thông "phát hiện" ra mà vì không thể giấu được nữa nên đành phải công khai thôi. 

Là một người đàn ông đứng trước một mối quan hệ tình cảm, dù thế nào cũng phải đứng ra bảo vệ cho người phụ nữ của mình. Đó là quan điểm của tôi trong tình cảm, trước đây, bây giờ hay sau này cũng vậy.

Trịnh Thăng Bình: là đàn ông, phải bảo vệ người phụ nữ của mình - Ảnh 6.

Vào Ông ngoại tuổi 30, Trịnh Thăng Bình nhập vai Sơn Huy - một chàng MC 30 tuổi điển trai, có sự nghiệp sáng láng

* Quay lại với vai diễn trong Ông ngoại tuổi 30, vai diễn này đến với bạn như thế nào? Đây có hẳn là một vai diễn thử thách Trịnh Thăng Bình không?

- Thực sự vai diễn ông ngoại trong Ông ngoại tuổi 30 đến với tôi bằng một chữ Duyên. Giống như một sự sắp đặt trước, vai diễn này là phải dành cho mình vậy! Tôi biết được hết những câu chuyện hậu trường đằng sau để tìm kiếm vai diễn này, nhưng cuối cùng tôi là người được chọn. 

Với Thăng Bình, đây không phải là một vai diễn quá thử thách, bởi những gì tôi đã trải qua, những vốn sống của mình, dường như rất thích hợp để hoá thân vào vai diễn này (cười). 

Nói thế không có nghĩa tôi tự tin khẳng định mình là diễn viên diễn tốt nhất nhưng có một điều tôi có thể tự tin để nói, đó là với vai diễn trong Ông ngoại tuổi 30 này Trịnh Thăng Bình là người phù hợp nhất.

Trịnh Thăng Bình: là đàn ông, phải bảo vệ người phụ nữ của mình - Ảnh 7.

Ông ngoại tuổi 30 phiên bản Việt của Trịnh Thăng Bình...

Trịnh Thăng Bình: là đàn ông, phải bảo vệ người phụ nữ của mình - Ảnh 8.

Và Ông ngoại tuổi 30 phiên bản Hàn do diễn viên Chae Tae Huyn thủ vai

* Trong phim cũng xuất hiện Hạ Vi - một cô nàng xinh đẹp đã khiến "ông ngoại" say nắng! Ngoài đời, bạn có "say nắng" chút nào khi đóng cặp với cô gái xinh đẹp này không?

- Khi gặp Hạ Vi và đóng chung cùng cô ấy trong phim, nếu nói không rung động hay "say nắng" trước vẻ đẹp của cô gái này thì chắc là…nói điêu đấy! 

Chắc chắn là những người đàn ông, mà là những người yêu cái đẹp nữa phải rung động thôi. Nhưng tiếc cho tôi là cả tôi và Vi đều là những người bạn ngoài đời từ rất lâu rồi, nên khi vào phim, chúng tôi chỉ có thể rung động như kiểu người ta nhìn thấy cái đẹp thôi, chứ không thể rung động theo kiểu yêu đương được.

Xem thêm một số hình ảnh của bộ phim Ông ngoại tuổi 30 mà Trịnh Thăng Bình thủ vai chính:

Trịnh Thăng Bình: là đàn ông, phải bảo vệ người phụ nữ của mình - Ảnh 9.

Cô nàng Hạ Vi với nụ cười toả nắng sẽ xuất hiện trong Ông ngoại tuổi 30 cùng Trịnh Thăng Bình

Trịnh Thăng Bình: là đàn ông, phải bảo vệ người phụ nữ của mình - Ảnh 10.
Trịnh Thăng Bình: là đàn ông, phải bảo vệ người phụ nữ của mình - Ảnh 11.
Trịnh Thăng Bình: là đàn ông, phải bảo vệ người phụ nữ của mình - Ảnh 12.
Trịnh Thăng Bình: là đàn ông, phải bảo vệ người phụ nữ của mình - Ảnh 13.
Trịnh Thăng Bình: là đàn ông, phải bảo vệ người phụ nữ của mình - Ảnh 14.

Trịnh Thăng Bình sinh năm 1988, bắt đầu tham gia làng nhạc từ năm 2006, với vai trò là thành viên của nhóm nhạc La Thăng.

Năm 2009, anh về đầu quân cho công ty Wepro và từ 2011 là ca sĩ hoạt động tự do.

Từ khi hoạt động độc lập, Trịnh Thăng Bình bắt đầu ghi dấu ấn qua các sản phẩm ca nhạc dành cho giới trẻ rất được yêu mến, trong đó phải kể đến bản hit Người ấy một thời gây sóng gió trên các bảng xếp hạng.

Ngoài con đường âm nhạc, chuyện tình của Trịnh Thăng Bình với ca sĩ Yến Nhi (em gái của Yến Trang, nhóm Mây Trắng) cũng khiến tên tuổi của cặp đôi này nổi tiếng một thời…

Khoảng năm năm trở lại đây, Trịnh Thăng Bình đã chuyển hướng để trở thành một nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp. Anh tự viết, tự thể hiện những câu chuyện âm nhạc của mình.

Đa phần đây đều là những ca khúc khá buồn, nhưng chính điều đó đã tạo nên được nét riêng biệt cho Trịnh Thăng Bình như Đã lâu không gặp, Đã biết sẽ có ngày hôm qua, Lời chưa nói, Tàn phai

Vai diễn trong Ông ngoại tuổi 30 là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh của Trịnh Thăng Bình.

Xem Trịnh Thăng Bình chinh phục người yêu trong “Em của người ta” Xem Trịnh Thăng Bình chinh phục người yêu trong “Em của người ta”

TTO – MV Em của người ta vừa được ca sĩ Trịnh Thăng Bình giới thiệu tối 16-11. Nội dung MV là chàng trai dùng đủ mọi cách để cưa cẩm cô nàng mà anh "trót phải lòng": làm bánh tặng nàng, nhảy nhót làm nàng vui...

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận