Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Trinh sát bị trộm đâm thủng đùi phải giấu con: 'ba đi công tác'

20/08/2020 15:28 GMT+7

TTO - Trong một vụ trinh sát địa bàn, thượng úy Phạm Hoàng Nhật (đội cảnh sát hình sự Công an quận Thủ Đức, TP.HCM) bị hai tên trộm đâm thủng đùi, phải nằm viện dài ngày. Anh Nhật phải nói dối đi công tác khi con trai 4 tuổi mong cha mỗi ngày.

Trinh sát bị trộm đâm thủng đùi phải giấu con: ba đi công tác - Ảnh 1.

Vinh và Tài tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Như mọi ngày, thượng úy Phạm Hoàng Nhật (28 tuổi) chào đứa con nhỏ 4 tuổi đi làm. Mới đây, trong lúc làm nhiệm vụ, anh Nhật phát hiện hai tên trộm xe máy của người dân nên truy đuổi, khống chế.

Song, nghi phạm liều lĩnh dùng dao chống trả, đâm trọng thương ở đùi khiến anh phải nhập viện điều trị thời gian dài. Ở nhà đứa con trai vẫn ngóng anh về mỗi ngày. Anh và vợ nén lòng nối dối con: "ba đi công tác dài ngày".

Ngày 19-8, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đang giữ Phạm Thảo Vinh (32 tuổi, ngụ quận 3) và Nguyễn Huy Tài (20 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích. Trong vụ án này có công lớn của thượng úy Phạm Hoàng Nhật.

Lúc truy đuổi hai nghi phạm đến ngã ba đường số 8 và quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, anh Nhật lao xe vào khiến hai tên trộm té ngã. Trong lúc cố gắng khống chế nghi phạm, anh Nhật bị một tên cầm dao đâm thủng đùi. Rất may đồng đội anh đi tuần tới kịp, phát hiện và tóm gọn hai nghi phạm.

Anh Nhật được đưa vào trạm xá gần đó cầm máu, khâu 4 mũi và được đưa đến Bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu. Tại đây, bác sĩ đánh giá vết thương do dao đâm sâu, mất máu, tụ máu cần theo dõi ít nhất một tháng để dưỡng thương.

Gặp anh Nhật tại khoa chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện quận Thủ Đức) lúc anh vừa được bác sĩ thay băng, anh chia sẻ trên người anh còn nhiều vết sẹo hằn sâu sau những lần "giáp lá cà" với tội phạm.

Anh tâm sự nghề trinh sát đã ngấm vào máu, đi đường là mắt quan sát, đôi tai nhạy với những tiếng tri hô "cướp, cướp" giữa dòng xe cộ tấp nập.

Gần 8 năm vào nghề, những chuyến "đánh án" xa nhà là chuyện thường. Anh và đồng đội đã góp phần phá bao nhiêu vụ án lớn nhỏ. 

Anh Nhật kể lại kỷ niệm: "Một lần đeo bám mục tiêu, trinh sát một vụ án lớn ngoài tỉnh, mình cùng đồng đội phải mật phục ngay chuồng bò. Được lệnh bằng mọi giá không để lộ, phải bám trụ vị trí cho đến khi chuyên án được phá. Khi đồng đội thay trực vị trí, mệt quá đành phải ngủ cạnh đống phân bò".

Chuyện cả tuần thậm chí lâu hơn không ăn cơm nhà là chuyện thường xuyên. 

Hôm qua (19-8) đáng lẽ anh phải cùng đồng đội khoác lên mình bộ cảnh phục nhân Ngày truyền thống công an nhân dân, cái ngày thật trang trọng và thiêng liêng đối với chiến sĩ công an. Có khi cả năm anh Nhật đóng nhiều vai từ xe ôm, người bán vé số đến nhân viên dọn rác..., chỉ có một ngày để anh là chính anh, người chiến sĩ mang quân hàm thượng úy nhưng anh lại bị thương nằm trên giường bệnh.

Song, những người luôn kề vai sát cánh bên anh là các lãnh đạo, đồng đội đến tận giường bệnh thăm hỏi, động viên an ủi giúp anh đỡ mủi lòng.

Một thượng úy công an bị đâm nhập viện trong lúc bắt trộm Một thượng úy công an bị đâm nhập viện trong lúc bắt trộm

TTO - Trong lúc làm nhiệm vụ, thượng úy Phạm Hoàng Nhật (Đội cảnh sát hình sự quận Thủ Đức) thấy trộm cướp nên truy bắt, không may bị tên cướp dùng dao đâm gây thương tích. 2 tên cướp sau đó đã bị đồng đội của thượng úy Nhật bắt giữ.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận