Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Triệu phú khu ổ chuột tặng tiền cho Mumbai

17/04/2009 12:15 GMT+7

TTO - Các nhà làm phim đoạt giải Oscar 2009 Triệu phú khu ổ chuột vừa cam kết sẽ tặng 747.000 USD cho một quỹ từ thiện giúp trẻ em đang sống trong các khu ổ chuột ở thành phố Mumbai, Ấn Độ, nơi được lấy làm bối cảnh của tác phẩm này.

Jdk9tZ7J.jpgPhóng to

Hai diễn viên nhí Azharuddin (trái) và Rubina cùng đạo diễn Triệu phú khu ổ chuột Danny Boyle tại lễ trao giải Oscar - Ảnh: Reuters

Hai diễn viên nhí tham gia bộ phim gặt hái tới 8 giải Oscar này là Rubina Ali và Azharuddin Ismail cũng chính là những đứa trẻ khu ổ chuột Mumbai đã được chính quyền địa phương tặng nhà. Đây là ưu đãi cho các em sau khi có ý kiến chỉ trích việc cả hai vẫn phải sống nghèo khó sau khi bộ phim được công chiếu thành công.

Số tiền do các nhà làm phim tặng sẽ dùng cho một dự án kéo dài 5 năm giúp trẻ em nghèo trong thành phố Mumbai và do tổ chức quốc tế Plan điều hành. Dự án này tập trung vào việc hướng dẫn mọi người cách thức tổ chức một cuộc sống vệ sinh và lập các chương trình về giáo dục cho trẻ em.

Đại diện tổ chức Plan là Marie Staunton cho biết: "Khoảng một tỷ người trên khắp thế giới đang phải sống trong các khu ổ chuột và mỗi ngày lại có thêm 100.000 người sống trong điều kiện như vậy. Bộ phim Triệu phú khu ổ chuột đã cho khán giả thấy cận cảnh cuộc sống của số người chiếm một phần sáu dân số trên hành tình này là như thế nào".

Diễn viên phim Triệu phú khu ổ chuột thành triệu phúĐảng cầm quyền Ấn Độ sử dụng ca khúc trong Triệu phú khu ổ chuộtHai sao nhí của Triệu phú khu ổ chuột được tặng nhàOscar 2009: Slumdog millionaire thắng lớn với 8 giảiHai diễn viên nhí khu ổ chuột dự lễ trao giải OscarThêm hai giải thưởng cho Triệu phú khu ổ chuộtSlumdog millionaire tiếp tục thắng giải BAFTA Slumdog millionaire chiến thắng giải hiệp hội biên kịchSlumdog millionaire bị phản đối tại quê nhàSlumdog millionaire giành thêm giải của Hiệp hội diễn viênSlumdog millionaire thắng giải của các nhà sản xuấtSao Bollywood chỉ trích phim Slumdog millionaireSlumdog millionaire thắng lớn tại giải Quả cầu vàngSlumdog millionaire thắng giải Critics' ChoiceGiới phê bình Anh đặt niềm tin vào Slumdog millionaire Slumdog millionaire tiếp tục gặt hái thành côngSlumdog millionaire chiến thắng giải tiền OscarPhim Slumdog millionaire bội thu"Slumdog millionaire" chiến thắng giải phim độc lập AnhKhi Hollywood gặp BollywoodViết tiếp cổ tích Triệu phú khu ổ chuột

HỒNG QUANG (Theo BBC, AP)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận