Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Triệt phá "xưởng" chế tác súng trái phép

16/12/2013 10:04 GMT+7

TTO - Hôm nay 16-12, thượng tá Dương Đình Văn - trưởng Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) - cho biết vừa triệt phá nhóm chế tác, sử dụng súng trái phép tại địa bàn.

cn8iUIbO.jpgPhóng to
Súng tự chế bị công an thu giữ - Ảnh: Ngọc Thái

Nhóm này gồm ba nghi can, trong đó hai nghi can vận chuyển tiêu thụ và một nghi can trực tiếp chế tác.

Trước đó đầu tháng 12, Công an thị xã Thái Hòa phát hiện Hồ Ngọc Thơm (33 tuổi), Hà Văn Hùng (27 tuổi) đều trú xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn đang vận chuyển các bộ phận tháo rời của súng tự chế. Khám xét, công an thu được một búa đập, một kim hỏa, một cò súng, một lò xo, một ốp nòng là những bộ phận tháo rời của súng tự chế.

Từ lời khai của hai nghi can này, công an khám xét nhà riêng của Trương Văn Công (47 tuổi, trú phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) thu giữ tám khẩu súng tự chế, dạng súng CKC. Qua đấu tranh, Công thú nhận đã mua các thiết bị để chế tác súng tự chế tại nhà riêng bán cho Hùng, Thơm cùng nhiều đối tượng khác trong thị xã Thái Hòa và một số huyện.

Thủ đoạn của nhóm này là thực hiện những mối giao dịch ngầm qua trung gian là người thân của Công, nhưng sau khi thỏa thuận mua bán, các nghi can tháo rời súng, lén lút đưa từng bộ phận khẩu súng đi "giao hàng".

Thượng tá Văn cho biết thêm: "Hiện đang chờ Công an Nghệ An và Bộ Công an giám định loại súng tự chế này để khởi tố vụ án. Rất có thể các vụ xã hội đen thanh toán lẫn nhau xảy ra trên địa bàn TP Vinh trong thời gian gần đây sử dụng loại súng từ cơ sở chế tác trái phép này".

V.TOÀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận