Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Triệt phá sòng bạc poker do người Hàn Quốc cầm đầu tại quận 2, TP.HCM

04/07/2019 16:11 GMT+7

TTO - Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM vừa triệt phá sòng bạc quy mô lớn bằng hình thức đánh bài poker do Lee Seong Jin (quốc tịch Hàn Quốc) cầm đầu.

Triệt phá sòng bạc poker do người Hàn Quốc cầm đầu tại quận 2, TP.HCM - Ảnh 1.

4 người Hàn Quốc cầm đầu sòng bạc - Ảnh: TTXVN

Cơ quan công an đang tạm giữ 19 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Khuya 30-6, đội 5, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phối hợp với Công an quận 2 đã ập vào bắt quả tang hàng chục đối tượng đang chơi bài poker tại một căn nhà trên đường Quốc Hương, quận 2. 

Công an đã thu giữ tang vật gồm gần 440 triệu đồng, 1.651 USD, phỉnh (thẻ chơi bài) tương đương 140 triệu đồng, 14 thẻ ngân hàng các loại, 1 ôtô, 13 xe máy và các thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc. Công an đã đưa 37 đối tượng về làm việc.

Qua điều tra ban đầu, sòng bạc "Imperial poker club" do Lee Seong Jin làm chủ; Hyung Yong Woo, Kim Jea Jin (quốc tịch Hàn Quốc) điều hành. Hằng ngày, sòng bạc hoạt động từ sáng đến tối với hai bàn chơi cash và một giải đấu tour. 

Người chơi dùng tiền mặt để mua phỉnh theo giá trị quy đổi. Mỗi ván chơi, người tổ chức sẽ lấy tiền xâu 5% giá trị tiền cược. Giá trị tiền cược mỗi ván có khi lên đến hàng trăm triệu đồng. Còn trong một ván đấu tour, người thắng ván đấu sẽ nhận 50 triệu đồng.

Lee Seong Jin còn thuê thêm 10 đối tượng, trong đó có hai người quốc tịch Philippines với mức lương hàng chục triệu đồng để tổ chức sòng bạc, giám sát quản lý, phục vụ các con bạc. 

Poker là hình thức thể thao trí tuệ, do Hiệp hội Bridge và Poker Việt Nam quản lý. Nhiều tỉnh, thành phố đã lập các câu lạc bộ, tham gia thi đấu ở các giải thử nghiệm. Tuy nhiên, loại hình này đang bị các nhóm tội phạm lợi dụng để tổ chức thành các sòng bạc trá hình.

Triệt phá ổ đánh bạc poker, tạm giữ hàng chục người Triệt phá ổ đánh bạc poker, tạm giữ hàng chục người

TTO - Ngày 5-6, Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cho biết vừa triệt phá ổ nhóm đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi poker tại Câu lạc bộ thể thao trí tuệ Bridge và Poker Capital & Pik Việt Nam, số 1A Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng.

Theo TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận