Thứ 5, ngày 4 tháng 6 năm 2020

Triệt phá ổ xóc đĩa, bắt hơn 40 con bạc

20/12/2019 11:43 GMT+7

TTO - Sau nhiều tháng mật phục, Công an Đắk Lắk đã triệt phá ổ xóc đĩa, bắt hơn 40 con bạc, thu giữ hàng trăm triệu đồng tại hiện trường.

Triệt phá ổ xóc đĩa, bắt hơn 40 con bạc - Ảnh 1.

Công an lấy lời khai các con bạc - Ảnh: TR.TÂN

Sáng 20-12, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã mật phục, triệt phá ổ xóc đĩa, bắt hơn 40 con bạc vào tối 19-12.

 Hiện Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục lấy lời khai các con bạc này. 

Triệt phá ổ xóc đĩa, bắt hơn 40 con bạc - Ảnh 2.

Hiện trường vụ bắt nhóm đánh xóc đĩa - Ảnh: TX

Khoảng 15h30 chiều 19-12, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đột kích nhà của ông Nguyễn Văn Đại, 65 tuổi, ở thôn Tân Tiến, xã Ea Na, huyện Krông Ana, Đắk Lắk. Tại đây, tổ công tác đã bắt quả tang 44 con bạc (trú TP Buôn Ma Thuột và các huyện lân cận) đang say sưa sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền.

Qua khám xét, công an thu giữ gần 400 triệu đồng tiền mặt, hàng chục điện thoại di động, ôtô, xe máy và các dụng cụ phục vụ cho việc đánh bạc. 

Ngay trong đêm 19-12, cả 44 con bạc này đã được đưa về trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk.

Triệt phá ổ xóc đĩa, bắt hơn 40 con bạc - Ảnh 3.

Hơn 40 con bạc bị đưa về trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk ngay trong đêm 19-12 - Ảnh: TR.TÂN

Thiếu tá Đỗ Việt Hà - Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk - cho biết đây là vụ đánh bạc có tính chất phức tạp, chuyên nghiệp. "Các con bạc chọn những nhà kín, có camera theo dõi vòng ngoài, cử người canh gác và thường xuyên thay đổi vị trí đánh bạc. 

Để đột kích và tóm gọn thành công, chúng tôi phải lên kế hoạch kỹ lưỡng và bất ngờ dùng xà beng, kìm cộng lực và búa tạ phá cửa để bắt quả tang khi nhóm này đang say sưa sát phạt", thiếu tá Hà nói.

Qua điều tra, chủ sòng bạc được xác định là ông Đoàn Đức Thuận, 52 tuổi, ở xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. Ông Thuận luôn đứng ra tổ chức cho các con bạc đánh xóc đĩa và hưởng phần trăm lợi nhuận sau mỗi lần sát phạt.

Khai với cơ quan công an, ông Thuận thừa nhận thuê nhà tại thôn Tân Tiến, xã Ea Na để tổ chức chiếu bạc với tiền công 1 triệu đồng/ca, chiếu bạc luôn có từ 20 đến 50 con bạc/ngày.

Để tránh sự phát hiện của công an, ông Thuận luôn thay đổi vị trí đánh bạc và có thuê 3 người cảnh giới với tiền công 200.000 đồng/người/ngày. Từ việc làm này, mỗi ngày ông Thuận bỏ túi từ 3-5 triệu đồng.

Sáng cùng ngày, đại tá Lê Văn Tuyến - giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk - đã trao thư khen và thưởng nóng cho cán bộ, chiến sĩ triệt phá ổ bạc nêu trên.

Theo đại tá Tuyến, sau đợt ra quân tháng cao điểm trấn áp tội phạm vào ngày 15-12, công an toàn tỉnh đã bắt giữ nhiều nhóm tội phạm để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết.

Khởi tố 12 đối tượng sát phạt bằng xóc đĩa trong rừng cao su Khởi tố 12 đối tượng sát phạt bằng xóc đĩa trong rừng cao su

TTO - Trung bình mỗi ngày có 30-40 con bạc tham gia sát phạt bằng hình thức xóc đĩa ở rừng cao su, với số tiền cá cược ván nhiều nhất trên 50 triệu đồng.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận