Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Triển lãm xác ướp thế giới

03/07/2010 01:24 GMT+7

TT - Bộ sưu tập 150 xác ướp chưa bao giờ được đưa ra công chúng đang ra mắt ở Trung tâm Khoa học California (Los Angeles, Mỹ). Đây là những xác ướp người, động vật và hiện vật mai táng từ hơn 6.000 năm trước cho đến thế kỷ 11.

Chương trình triển lãm đặc biệt này mang tên “Các xác ướp trên thế giới” kéo dài từ ngày 1-7 đến 28-11.

CJBBRcE3.jpgPhóng to

Khách tham quan một xác ướp từ Chile trong triển lãm “Các xác ướp trên thế giới” tại Trung tâm Khoa học California ở Los Angeles - Ảnh: AFP

Đây là triển lãm về xác ướp quy mô lớn nhất thế giới từ trước tới nay. Ngoài các xác ướp lần đầu tiên được trưng bày, còn có các hiện vật mượn từ hơn 20 bảo tàng của bảy quốc gia từ Nam Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Đại Dương và Ai Cập.

Heather Gill-Frerking - giám đốc bộ phận giáo dục và khoa học của trung tâm - cho biết: “Chúng tôi coi mỗi xác ướp như những con người, những bệnh nhân còn sống. Chúng tôi rất cẩn trọng trong việc di chuyển và đặc biệt tôn trọng nguồn gốc văn hóa các xác ướp... Chúng ta luôn sợ hay tránh nói đến cái chết. Nhưng triển lãm này sẽ khiến chúng ta hiểu hơn về cái chết, theo một cách đẹp hơn. Chúng ta biết rằng một phần của con người cũng sẽ bất tử”.

H. NGUYÊN (Theo AFP)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận