Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Triển lãm sách và tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bình Lục, Hà Nam

19/05/2022 05:04 GMT+7

TTO - 300 cuốn sách, tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đang được trưng bày tại đền thờ, khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm công trường đắp đập Cát Tường ở thôn Cao Cát, thị trấn Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Triển lãm sách và tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bình Lục, Hà Nam - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm - Ảnh: CTV

Triển lãm sách và tư liệu ý nghĩa này được khai mạc tối 18-5, với sự tham dự của đại diện một số cơ quan trung ương như Ban Tuyên giáo trung ương, Cục Xuất bản, in và phát hành, Đài Tiếng nói Việt Nam, Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật và đông đảo người dân huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Được hoàn thành vào năm 2011, đến năm 2018, khu lưu niệm ghi nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm công trường đắp đập Cát Tường vào năm 1958 ở thôn Cao Cát, thị trấn Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã chính thức được xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Trong khuôn viên rộng lớn của khu lưu niệm, 300 cuốn sách và tư liệu hình ảnh được trưng bày cả trong đền, phòng đọc sách và khu vực ngoài trời để chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5-1890 - 19-5-2022.

Triển lãm sách và tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bình Lục, Hà Nam - Ảnh 2.

Triển lãm thu hút đông đảo người dân địa phương - Ảnh: T.ĐIỂU

Triển lãm mang lại cho người xem cái nhìn hệ thống về thân thế, sự nghiệp và những phẩm chất vĩ đại của anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa Hồ Chí Minh.

Người xem được tìm hiểu sâu sắc về Bác Hồ qua những cuốn sách nghiên cứu về tiểu sử, cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sách viết về những tấm gương điển hình tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Đặc biệt, những câu nói nổi tiếng của Bác được in lớn trên những tấm panô cùng hình ảnh về Bác được trưng bày hai bên lối đi chính giữa vào đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh một lần nữa mang tới nhiều cảm xúc đặc biệt về Bác Hồ cho người xem.

Triển lãm sách và tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bình Lục, Hà Nam - Ảnh 3.

Những câu nói nổi tiếng của Bác được in lớn trên những tấm panô cùng hình ảnh về Bác - Ảnh:T.ĐIỂU

Dịp này, các cơ quan trung ương đã tặng 3.000 cuốn sách, báo, và tư liệu về Bác, về Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần làm đa dạng phòng trưng bày sách tại khu lưu niệm Cát Tường.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Lê Xuân Huy - bí thư Huyện ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Bình Lục - đã xúc động cùng người dân địa phương và quan khách ôn lại lịch sử đáng tự hào khi 64 năm về trước, nơi đây đã từng ghi dấu sự kiện trọng đại: Bác Hồ về thăm và làm việc với tỉnh Hà Nam, dù bận trăm công nghìn việc Người vẫn dành thời gian đến công trường đắp đập Cát Tường để động viên nhân dân đắp đập chống hạn.

Triển lãm sách và tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bình Lục, Hà Nam - Ảnh 4.

Cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành (bìa trái) tặng sách cho đại diện huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam - Ảnh: CTV

Ông Huy đánh giá triển lãm sách và tư liệu lần này chính là hoạt động thiết thực nhằm tri ân và tôn vinh sâu sắc những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Ông cho biết thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục xây dựng khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thành điểm đọc sách, giáo dục truyền thống cách mạng. Đồng thời chú trọng xây dựng các tủ sách ở các địa phương, đẩy mạnh văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày những bức ảnh đẹp, tư liệu quý về Bác Hồ Trưng bày những bức ảnh đẹp, tư liệu quý về Bác Hồ

TTO - Hơn 500 bức ảnh, tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại hai triển lãm hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022).

THIÊN ĐIỂU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận