Triển lãm nhà nổi

22/02/2014 00:01 GMT+7

Cần biết - Ngày 20-2, triển lãm kết quả nghiên cứu của kiến trúc sư người Đan Mạch - Hans Peter Hagens về nhà nổi Việt Nam đã diễn ra tại Đại sứ quán Đan Mạch ở Hà Nội.

Triển lãm trưng bày những hình ảnh được chụp, màu nước vẽ về những ngôi nhà nổi, cảnh sinh hoạt của người dân tại những ngôi nhà nổi, chủ yếu tại Đồng bằng sông Cửu Long, Quảng Ninh và Ninh Bình.

Kiến trúc sư Hans Peter Hagens cho rằng Việt Nam nổi tiếng với những kỹ thuật xây dựng độc đáo được sử dụng trong các ngôi nhà nổi trên mặt nước. Cấu trúc nổi đã có bề dày lịch sử và truyền thống của Việt Nam có thể trở thành những gợi ý đột phá cho kiến trúc phương Tây hiện đại và ngành kiến trúc nói chung.

Kiến trúc sư cũng bày tỏ niềm yêu thích và ấn tượng khi dành gần hai tháng trong năm 2013 tại Cần Thơ và Quảng Ninh (khu vực Hạ Long) để quan sát, phỏng vấn người dân sinh hoạt tại các ngôi nhà nổi.

Những hình ảnh khác tại triển lãm là những dòng kênh tại Đan Mạch. Kiến trúc sư Hans Peter Hagens cho biết phía nam Đan Mạch có nhiều thị trấn bên các dòng kênh. Do đó mô hình nhà nổi tại Việt Nam có thể cải biến cho phù hợp để có thể áp dụng được tại các thị trấn này ở Đan Mạch.

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 24-2 đến 10-3 tại Đại học Kiến trúc TP.HCM (196 Pasteur, P.6, Q.3); từ ngày 25-3 đến 30-3 tại Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội). Triển lãm cũng sẽ được trưng bày tại Đan Mạch.

HcSrFfeb.jpg

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

congtien_canbiet
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận