18/10/2019 08:00 GMT+7

Triển lãm độc đáo chưa từng có về tái sử dụng rác thải nhựa

T.D.V
T.D.V

Tháng 10-2019, xuất phát từ ý tưởng của bộ phận cải tiến, các sản phẩm rác thải nhựa tại hệ thống 14 siêu thị LOTTE Mart trên toàn quốc thay vì được đơn vị vệ sinh thu gom và xử lý thì được tái sử dụng dùng làm vật liệu.

Triển lãm độc đáo chưa từng có về tái sử dụng rác thải nhựa - Ảnh 1.

Tác phẩm triển lãm tại siêu thị LOTTE Mart Cầu Giấy

Để sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trưng bày, vừa là góc chụp ảnh độc đáo tại các siêu thị, vừa có ý nghĩa tuyên truyền về thực trạng "ô nhiễm trắng" tới người tiêu dùng.

Các siêu thị LOTTE Mart đã sáng tạo thực hiện những tác phẩm nghệ thuật trang trí đạt tính thẩm mỹ cao cùng mức độ hoành tráng bằng những tác phẩm có kích thước khổng lồ. 

Đã có 24.534 sản phẩm được tái sử dụng, lập ra kỷ lục về sản phẩm rác nhựa được tái sử dụng. Các kỷ lục khác như kỷ lục về quy mô triển lãm, kỷ lục về kích thước của tác phẩm nghệ thuật tạo ra từ rác thải cũng được xác lập qua triển lãm quy mô lớn lần này.

Khác với triển lãm "Loài plastic" - cảnh báo nguy cơ về ô nhiễm trắng như một loài động vật nguy hại có thể lấn át con người - vừa được thực hiện tại TP.HCM thời gian qua; với sự kiện triển lãm lần này, LOTTE Mart không chỉ góp phần trực tiếp giảm thiểu các rác thải nhựa ra môi trường mà còn truyền đi một thông điệp nhẹ nhàng nhưng không kém phần sâu sắc: rác thải nhựa không phải là đáng sợ nếu như chúng ta biết cách hạn chế và tái sử dụng.

Mục tiêu hướng đến năm 2025 trở thành siêu thị đầu tiên tại Việt Nam cắt giảm toàn bộ túi nilông sử dụng một lần, LOTTE Mart đã triển khai dự án Eco Green vào tháng 4-2019.

Dự án cùng thông điệp "Tôi hành động - Bạn cũng thế?" với mong muốn lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến người tiêu dùng thông qua các hoạt động cụ thể như giảm thiểu túi nilông, thay thế các sản phẩm nhựa sử dụng một lần bằng những sản phẩm thân thiện với môi trường…

Triển lãm tái sử dụng sản phẩm nhựa lần này nằm trong chuỗi hoạt động của dự án Eco Green, hướng đến việc góp phần xây dựng một Việt Nam xanh, sạch, đẹp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên