14/04/2024 21:00 GMT+7

Triển khai 'Trường học số Google'

Ngày 10-4, hội nghị 'Giải pháp Chuyển đổi số trong công tác giảng dạy và đánh giá hiệu quả học tập' đã diễn ra tại TP HCM.

Ông Nguyễn Bảo Quốc - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Bảo Quốc - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị do Công ty Cổ phần Công nghệ MegaEdu, Công ty Cổ phần Cổ phần giáo dục iSMART và Công ty AI Education - Đại diện chính thức của Google for Education tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM; lãnh đạo các Phòng Giáo dục Quận, Huyện, Phòng Giáo dục TP Thủ Đức; và đại diện lãnh đạo các công ty MegaEdu, iSMART và AI Education.

Đây cũng là sự kiện đánh dấu sự hợp tác giữa các đơn vị nêu trên trong việc triển khai giải pháp Trường học số Google - mô hình lớp học thông minh cung cấp đồng thời cả trang thiết bị, nền tảng hỗ trợ dạy và học cùng kho học liệu số phong phú.

Ưu điểm của Trường học số

Giải pháp Trường học số Google kết hợp với MegaEdu cho phép giáo viên thực hiện các hoạt động dạy và học trên không gian số một cách an toàn và bảo mật; tích hợp các công nghệ mới nhất giúp quản lý lộ trình học tập của học sinh, cá nhân hoá việc dạy và học. 

Cùng với đó, chương trình hỗ trợ tập huấn sẽ giúp nâng cao kỹ năng thích ứng với công nghệ số của giáo viên, nhân viên nhà trường. Từ đó, hình thành đội ngũ cán bộ nòng cốt, tiếp tục lan tỏa kinh nghiệm chuyển đổi số trong dạy học, tự đào tạo trong nội bộ nhà trường.

Lễ ký kết hợp tác giữa công ty MegaEdu, iSMART Education và AI Education tại TP HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp

Lễ ký kết hợp tác giữa công ty MegaEdu, iSMART Education và AI Education tại TP HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp

Ưu điểm vượt trội của Trường học số Google là có sẵn kho học liệu số với hơn 5.000 bài giảng đa dạng các môn học xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12, theo khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo do MegaEdu xây dựng. 

MegaEdu sử dụng phương pháp microteaching (dạy học vi mô) với các bài tập chú trọng tính tương tác giúp học sinh hứng thú và thúc đẩy khả năng tự học của các em. 

Song song đó, hệ thống học liệu này cũng hỗ trợ đắc lực cho các giáo viên trong việc soạn giáo án, chuẩn bị bài, làm báo cáo… tiết kiệm được thời gian từ 1-5 tiếng mỗi ngày.

"Có ý kiến cho rằng, lớp học thông minh chỉ đơn giản là mua thêm những chiếc máy tính, laptop bỏ vào trong các lớp học. Tuy nhiên, chi phí cho các thiết bị này sẽ là một khoản đầu tư vô nghĩa nếu không biết phải ứng dụng cụ thể như thế nào trong tổ chức giảng dạy và học tập. Đây là lý do MegaEdu hợp tác với AI Education để mang đến mô hình lớp học thông minh hoàn chỉnh như Trường học số Google. 

Bên cạnh trang thiết bị, công cụ hỗ trợ dạy và học, kho học liệu phong phú… MegaEdu còn phát triển MegaG, là công cụ độc quyền giúp tích hợp nội dung số vào Google Classroom. Với MegaG giáo viên có thể tải toàn bộ nội dung học liệu số lên Google Classroom chỉ với một vài thao tác đơn giản và kiểm soát được thời gian học sinh truy cập học liệu.", ông Trần Trọng Nghĩa - Giám đốc Điều hành MegaEdu - chia sẻ.

Vào ngày 5-4, tại Hà Nội cũng đã diễn ra sự kiện ký kết hợp tác triển khai Trường học số Google tại khu vực phía Bắc giữa MegaEdu, iSMART Hà Nội và AI Education - Đại diện chính thức của Google for Education tại Việt Nam.

Các đại biểu tham dự lễ ký kết giữa MegaEdu, iSMART Education và AI Education diễn ra tại Hà Nội

Các đại biểu tham dự lễ ký kết giữa MegaEdu, iSMART Education và AI Education diễn ra tại Hà Nội

Những đơn vị tiên phong

MegaEdu là một hệ sinh thái bao gồm các giải pháp chuyển đổi số phục vụ ngành Giáo dục. Với khả năng kết nối, tương tác và hỗ trợ tuần hoàn giữa các hệ thống quản lý trường học (SIS), quản lý học tập (LMS) và khảo thí trực tuyến (Online Testing), MegaEdu giúp nhà trường, thầy cô, học sinh và phụ huynh tiếp cận dễ dàng với công nghệ hiện đại nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tối ưu hoá việc dạy và học.

iSMART là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp giáo dục tiên tiến, ứng dụng công nghệ hiện đại tại Việt Nam. Với hệ thống bài giảng số iDIGI được xây dựng theo định hướng Khung Chương trình 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, iSMART đã và đang triển khai bài giảng số trong công tác dạy và học tại hơn 500 trường Tiểu học, Trung học Cơ sở trên toàn quốc. 

Đây là nền tảng để iSMART có thể đồng hành cùng Google, đưa trường học số Google đến rộng rãi giáo viên và học sinh một cách hiệu quả, góp phần vào mục tiêu chuyển đổi số của ngành giáo dục.

Bài giảng số của iSMART được xây dựng dựa trên nền tảng của MegaEdu. Đây là hai đơn vị thuộc khối EdTech của Tập đoàn Giáo dục EQuest - một trong những Tổ chức giáo dục lớn nhất Việt Nam với 24 thành viên và hơn 362.000 học viên theo học mỗi năm. 

Tháng 6-2022, Tập đoàn Giáo dục EQuest được Tổ chức Kiểm định Cognia (Mỹ) công nhận đạt kiểm định chất lượng toàn diện. KKR - công ty đầu tư hàng đầu thế giới đã 2 lần đầu tư vào EQuest với 220 triệu USD (tháng 5/2021 và tháng 5/2023).

Hệ thống bài giảng số của iSMART là phần mềm dạy tiếng Anh qua Toán và Khoa học được số hóa 100% nội dung

Hệ thống bài giảng số của iSMART là phần mềm dạy tiếng Anh qua Toán và Khoa học được số hóa 100% nội dung

Trong khi đó AI Education là đối tác được ủy quyền triển khai chính thức của Google for Education tại Việt Nam trong việc tư vấn và cung cấp các giải pháp Google Workspace for Education dành riêng cho lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

M.T
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên