Trèo qua ô thoáng nhà vệ sinh, bé trai 3 tuổi rơi từ tầng 6 xuống đất tử vong

01/04/2019 13:01 GMT+7

TTO - Trong lúc ở nhà một mình, một bé trai khoảng 3 tuổi ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã trèo lên ô thoáng nhà vệ sinh rồi không may rơi xuống đất và tử vong.

Trèo qua ô thoáng nhà vệ sinh, bé trai 3 tuổi rơi từ tầng 6 xuống đất tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường nơi bé trai rơi xuống đất - Ảnh: P. ANH

Sáng 1-4, ông Hồ Trọng Thắng - chủ tịch UBND phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm) - xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một bé trai 3 tuổi tử vong khi rơi từ ô thoáng nhà vệ sinh tầng 6 của tòa nhà chung cư xuống đất. 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h30 ngày 31-3, tại chung cư 5B đường Nguyễn Cơ Thạch (phường Cầu Diễn), nhiều người dân bất ngờ nghe thấy tiếng động lớn phát ra ở khu vực sảnh tòa nhà, lại gần thì phát hiện một bé trai nằm bất động ở đó. 

Người dân liền gọi xe cứu thương đưa cháu bé đi cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong. 

"Được biết, người bố trong lúc đi ra ngoài đã để người anh trai khoảng 10 tuổi và bé trai 3 tuổi ở trong nhà. Sau đó, người anh trai sang nhà hàng xóm chơi và khóa cửa để cháu bé ở nhà một mình. Trong lúc ở nhà một mình, cháu bé 3 tuổi đã trèo qua ô thoáng nhà vệ sinh rồi rơi xuống đất", ông Thắng thông tin.

Qua vụ việc trên, lãnh đạo UBND phường Cầu Diễn cảnh báo các gia đình có cháu nhỏ sinh sống tại nhà chung cư cần có giải pháp an toàn ở các cửa, ô thoáng và hành lang chung cư, tránh các sự việc đau lòng xảy ra.

Thời gian gần đây trên địa bàn Hà Nội liên tiếp xảy ra những vụ việc thương tâm khi trẻ em vui chơi ở tầng cao các tòa nhà chung cư bị rơi xuống đất dẫn đến tử vong. Nguyên nhân chủ yếu do cửa sổ chung cư không có chấn song, bancông không rào chắn...

Trước đó, tối 3-3, một bé trai 5 tuổi đã bất ngờ rơi từ cửa sổ phòng 306, tòa nhà Rice City - Khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) xuống dưới sảnh tử vong.

Phó phòng Ban Quản lý Thủ Thiêm rơi từ tầng 9 tử vong Phó phòng Ban Quản lý Thủ Thiêm rơi từ tầng 9 tử vong

TTO - Một phó phòng Quản lý quy hoạch của Ban quản lý khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM được phát hiện rơi từ tầng 9 của tòa nhà trụ sở cơ quan này xuống đất tử vong vào sáng nay 28-1.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận