Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Trên 900 gia đình học sinh tham gia chạy gây quỹ từ thiện tại Phố đi bộ Pont de Long Bien

15/10/2022 15:30 GMT+7

TTO - Ngày 15-10, tại phố đi bộ Pont de Long Biên - Khu đô thị Mailand Hanoi city, hơn 900 gia đình học sinh cùng nhiều giáo viên, nhân viên trường phổ thông liên cấp Olympia Hà Nội tham gia chương trình chạy gây quỹ từ thiện.

Trên 900 gia đình học sinh tham gia chạy gây quỹ từ thiện tại Phố đi bộ Pont de Long Bien - Ảnh 1.

Hơn 900 gia đình học sinh cùng với thầy cô trường phổ thông liên cấp Olympia Hà Nội tham gia chương trình chạy gây quỹ từ thiện - Ảnh: NAM TRẦN

Sự kiện thu hút gần 2.000 người tham dự. Nhiều gia đình có mặt đủ cả bố, mẹ và các con cùng nhau chạy bộ.

Một hình ảnh rất đẹp trong buổi sáng mùa thu Hà Nội khi những gia đình gồm bố, mẹ và các con hoặc các nhóm thầy, cô giáo và học sinh cùng nhau vượt qua thách thức trên đường chạy là tuyến phố đi bộ Pont de Long Biên, trong một khung cảnh mang dáng dấp phố nghệ thuật ở Paris và phố cổ Hà Nội.

Trên 900 gia đình học sinh tham gia chạy gây quỹ từ thiện tại Phố đi bộ Pont de Long Bien - Ảnh 2.

Sự kiện được tổ chức tại phố đi bộ Pont de Long Biên - Khu đô thị Mailand Hanoi city, thu hút rất đông người đến tham gia - Ảnh: NAM TRẦN

Sự kiện trên có tên Olympia Sport Week, được trường phổ thông liên cấp tổ chức nhiều mùa từ năm 2014 đến 2019.

Sau hai năm ngắt quãng vì đại dịch COVID-19, sự kiện này trở lại với thông điệp "Đường chạy yêu thương, dựng trường Chi Củ" nhằm gây quỹ xây dựng thêm phòng học cho điểm trường mầm non Chi Củ (xóm Đồng Củ, xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình). Đây là ngôi trường có nhiều học sinh dân tộc Mông hiện vẫn còn những phòng học tạm bợ khó chống chọi được qua mùa đông sắp tới.

Trên 900 gia đình học sinh tham gia chạy gây quỹ từ thiện tại Phố đi bộ Pont de Long Bien - Ảnh 3.

Các gian hàng từ thiện tại phố đi bộ thu hút rất đông mọi người tham gia - Ảnh: NAM TRẦN

Trong khuôn khổ sự kiện, trường phổ thông liên cấp Olympia Hà Nội tổ chức khoảng 40 gian hàng do chính các phụ huynh, học sinh và cả cư dân ở khu đô thị Mailand Hanoi City đảm nhiệm.

Ngoài các gian bán đồ ăn, nhiều gian hàng gắn với chủ đề thể thao, thân thiện môi trường, phát triển bền vững.

Bên cạnh đó là các tiết mục biểu diễn nhạc của học sinh, hoạt động trải nghiệm của thầy, trò nhà trường. Số tiền thu từ hoạt động trên đều được đưa vào quỹ xây dựng phòng học cho trường mầm non Chi Củ.

Trên 900 gia đình học sinh tham gia chạy gây quỹ từ thiện tại Phố đi bộ Pont de Long Bien - Ảnh 4.

Tiết mục nhảy khởi động vô cùng sôi nổi của các em học sinh tiểu học trường Olympia - Ảnh: NAM TRẦN

"Hợp tác, chia sẻ và đồng cảm" là những giá trị mà chương trình muốn các em học sinh cảm nhận và cùng hành động với gia đình, với thầy cô của mình. Tùy theo từng độ tuổi, trẻ em sẽ được bố trí những đường chạy vừa sức hơn so với đường chạy của các bố, mẹ và thầy cô giáo. Nhưng các nhóm chạy sẽ phải hợp tác để cùng nhau về đích.

"Chúng tôi không trao giải cho gia đình tham gia đông nhất và về đích sớm nhất mà khuyến khích các gia đình cùng nhau xuất phát và cùng nhau về đích. Tất cả đều là những người chiến thắng", đại diện trường Olympia phổ thông Hà Nội chia sẻ.

Trên 900 gia đình học sinh tham gia chạy gây quỹ từ thiện tại Phố đi bộ Pont de Long Bien - Ảnh 5.

Các bạn nhỏ cùng bố mẹ, người thân thích thú tham gia buổi chạy - Ảnh: NAM TRẦN

"Nhà tôi cả vợ, chồng đều bận rộn, nhất là bố hiếm khi có thời gian tham gia hoạt động của các con ở trường. Nên sự kiện như thế này rất ý nghĩa. Chúng tôi được xem con trai đầu chơi trong nhóm nhạc trên sân khấu còn con út thì chạy cùng bố mẹ. Bất ngờ nhất là con chạy được 6 km", chị Nguyễn Diệu Linh, phụ huynh tham gia sự kiện chia sẻ.

Một gia đình khác có bố, mẹ, con trai và con gái vừa hoàn thành cuộc chạy bộ cho biết họ từng tham dự nhiều giải chạy ở quanh Hồ Gươm, và đây là lần đầu tiên tham dự sự kiện ở phố đi bộ Pont de Long Biên.

"Không gian ở đây vẫn giữ được sự thoáng đãng của vùng ngoại ô, nhưng thiết kế mô phỏng kiến trúc phố cổ cũng thú vị và phù hợp với các hoạt động cộng đồng", người bố trong gia đình trên nhận xét.

Trên 900 gia đình học sinh tham gia chạy gây quỹ từ thiện tại Phố đi bộ Pont de Long Bien - Ảnh 6.

Pont de Long Biên là nơi tái hiện văn hoá phố phường, văn minh hè phố của Hà Nội trong cuộc sống hiện đại, điểm đến giải trí, nghệ thuật, văn hoá hấp dẫn cho người dân Hà Nội.

Pont de Long Biên và khu đô thị Mailand Hanoi City là đơn vị đồng hành với sự kiện ý nghĩa trên. Ngoài hỗ trợ về địa điểm với việc bố trí các đường chạy gợi hứng thú cho học sinh và thành viên tham gia, đơn vị tài trợ hỗ trợ hệ thống âm thanh, sân khấu, gian hàng và các dịch vụ phụ trợ khác cho sự kiện. Hơn 100 cư dân cũng đăng ký tham gia cuộc chạy bộ và tham gia bán hàng gây quỹ từ thiện.

Trên 900 gia đình học sinh tham gia chạy gây quỹ từ thiện tại Phố đi bộ Pont de Long Bien - Ảnh 7.

Gia đình bạn nhỏ Bảo Anh Khoa chụp ảnh kỷ niệm sau khi hoàn thành nội dung chạy - Ảnh: NAM TRẦN

Pont de Long Biên chào đón các hoạt động của các tổ chức, hội nhóm, các bạn trẻ yêu thích các hoạt động nghệ thuật, sân chơi thể hiện đam mê, sáng tạo của cộng đồng.

Phố đi bộ Pont de Long Biên là điểm nhấn của Mailand Hanoi City, góp phần kéo giãn nhiều hoạt động văn hóa, thể thao vốn đã trở nên quá tải ở khu vực trung tâm. Không gian mở, tận dụng những khoảng tự nhiên với những thiết kế tái hiện các giá trị văn hóa là điểm thu hút của tuyến phố này.

Tuyến phố được kiến tạo từ cảm hứng về cây cầu lịch sử 24 vòm cầu cạn, biểu trưng cho khung cảnh phố nghệ thuật ở Paris và 15 gian nhà cổ mang đặc trưng phố cổ Hà Nội.

Trên 900 gia đình học sinh tham gia chạy gây quỹ từ thiện tại Phố đi bộ Pont de Long Bien - Ảnh 8.

Một bạn nhỏ chuẩn bị về đích với cự lý 1,5km cùng chú cún của mình - Ảnh: NAM TRẦN

Khu đô thị Mailand Hanoi City nằm ở phía Tây, thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội hiện đang ưu tiên hỗ trợ cho nhiều hoạt động văn hóa, thể thao vì cộng đồng, gắn kết với văn hóa truyền thống hoặc các hoạt động mang tính sáng tạo, khích lệ người trẻ khởi nghiệp. Đặc biệt những hoạt động vì mục đích từ thiện luôn được quan tâm.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận