Tag: trẩy hội

Chuyện hết hồn: Hàng nghìn công nhân đi... 'trẩy hội'

Hàng nghìn công nhân và nhân viên một công ty tại Khu công nghiệp Vân Trung (Bắc Giang) chen chúc đi lấy mẫu xét nghiệm đông như trẩy hội.

Tinh thần trẩy hội viếng chùa

TTO - Nếu mỗi người đi đền chùa ngày xuân biết tự mình thanh sạch cho mình trước hết thì tự khắc những cảnh đua chen ở nơi thánh tự sẽ mất đi.

Trẩy hội trên đảo hoang

TT - Không chỉ là địa điểm lý tưởng để lặn biển ngắm san hô và thám hiểm các ghềnh đá hiểm trở, cù lao Cau (còn gọi là Hòn Cau, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) còn có một lễ hội Nghinh Ông thu hút nhiều ngư dân địa phương và du khách tham gia.

"Tết" của người quan họ

TT - Hội Lim đông chen với tiếng loa đài mở to hết cỡ của những bài hát nhạc mới, làn điệu quan họ dường như tan biến đi đâu.

Than ôi, trẩy hội viếng chùa!

TT - Một tập tục có từ lâu đời của người dân Việt vào mùa xuân là trẩy hội viếng chùa để hòa mình cùng cộng đồng vui hưởng không khí xuân tươi.

Du lịch vào mùa hành hương, trẩy hội

TT - Chỉ chiếm khoảng 10% trong tổng lượng tour du lịch tết của các công ty du lịch nhưng tour du lịch hành hương là phần không thể thiếu trong tour sau tết, thường được tổ chức kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch.

Vẫn lộn xộn kẻ chen người lấn!

TT - Ngày khai hội mồng 6 tết (ngày 5-2), hơn 4 vạn người đã đổ về trẩy hội chùa Hương - một trong những lễ hội lớn nhất miền Bắc.

Hơn 5 vạn du khách chen chân trẩy hội chùa Hương

TTO - Sáng nay 5-2 (mùng 6 tháng Giêng), lễ hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã chính thức khai hội, thu hút hơn 5 vạn du khách thập phương tới trẩy hội.

Nhiều xe công trẩy hội Yên Tử

TT - Trong hai ngày đầu khai hội Yên Tử, Quảng Ninh (19 và 20-2), bãi đỗ xe ở đây tràn ngập ôtô biển xanh của Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc chở khách về hành hương. Thậm chí có cả xe biển xanh 80B cũng trẩy hội.

Hàng chục ngàn người trẩy hội chùa Hương

TTO - Sáng 15-2 (mùng 6 tết), lễ hội chùa Hương 2013 chính thức khai hội tại sân Thiên Trù, chùa Hương, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.