Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Trâu điên húc 6 người nhập viện

13/03/2014 09:42 GMT+7

TTO - Đến sáng nay (13-3), thêm hai nạn nhân bị trâu điên húc tại làng Pleiku Roh (phường Yên Đỗ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) vào chiều 12-3 phải nhập viện trong tình trạng bị thương nặng. Hiện tổng cộng có 6 người bị thương do trâu húc.

kBoDasso.jpgPhóng to
Trâu điên bị khống chế tại làng Pleiku Roh sáng 13-3 - Ảnh: B.D

Cơ quan chức năng đã khống chế được con trâu này về một khu đất trống tại làng Pleiku Roh.

Sáng 13-3, vẫn còn khá nhiều người tập trung tại hiện trường nơi con trâu bị khống chế để chứng kiến sự việc. Trâu bị buộc đầu, bốn chân vào thân cây lớn bằng những sợi dây xích để đảm bảo an toàn.

Ngay sau sự việc trâu điên húc nhiều người xảy ra vào chiều 12-3, ông Nguyễn Đình Tiến - chủ tịch UBND TP.Pleiku đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để chỉ đạo giải quyết. Lực lượng cảnh sát 113 cũng đã có mặt để hỗ trợ vây bắt trâu điên.

Nhiều người chứng kiến vụ việc cho biết, lúc 17g chiều 12-3, nhiều người đang làm việc bỗng hoảng hốt khi thấy một con trâu đực, nặng khoảng 300kg chạy trong tình trạng hoảng loạn từ hướng phường Yên Đỗ lên đường Tăng Bạt Hổ - Hai Bà Trưng. Lúc này, nhiều người đi đường đã bỏ chạy nhưng bị trâu đuổi theo và húc vào nhiều xe cộ.

Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến khu vực hai tuyến đường trên hỗn loạn, nhiều người bỏ cả xe máy chạy tán loạn, có người phải leo lên cây để tránh bị trâu húc.

Một số người đã dùng các vật dụng lớn đuổi theo khống chế làm trâu thêm hoảng loạn và chạy qua các tuyến đường khác. Đến khoảng 19g, với sự trợ giúp của lực lượng công an, nhiều người dân mới có thể khống chế và đuổi trâu về hướng làng Pleiku Roh. Trâu bị truy đuổi thấm mệt và được buộc bằng nhiều dây thừng, dây xích tại một gốc cây lớn.

Đến sáng nay, vẫn chưa có người dân nào đứng ra nhận con trâu trên.

Bệnh viện Đa khoa TP. Pleiku đã tiếp nhận bốn người nhập viện trong tình trạng đa chấn thương phần mềm, trong đó có người bị nặng tên Quang (chưa xác định được họ) - trong lúc xem truy đuổi trâu điên đã bị trâu húc vỡ bánh chè, phải chuyển lên TP.HCM cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bà Nguyễn Thị Kim Nga (31 tuổi) bị trâu húc gây chấn thương thành bụng, hiện đang được chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Sáng 13-3, thông tin từ UBND phường Yên Đỗ cho biết, đã có thêm hai nạn nhân phải chuyển viện cấp cứu.

Rao tìm chủ trâu trên sóng phát thanh

Đến 12g trưa nay 13-3, thông tin về trâu cũng như chủ sở hữu vẫn chưa được xác định. Trâu được người dân buộc chặt tại vườn gia đình ông Rcom Gin ở làng Pleiku Roh trong tình trạng bị thương nhiều do bị người dân ném đá, đánh đập trong quá trình truy đuổi. Nhiều người cũng đã mang cỏ, thức ăn, nước uống để giúp trâu hồi phục, chờ lực lượng chức năng giải quyết.

Ông Nguyễn Đình Tiến - chủ tịch UBND TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết, hiện nay chưa xác định được con trâu xuất phát từ đâu. Trước mắt, trâu vẫn tiếp tục được khống chế. UBND thành phố sẽ tiến hành thông báo sự việc lên hệ thống đài truyền hình, loa phóng thanh để người lạc trâu đến nhận.

Trường hợp không có ai đứng ra nhận trong vòng 24g, UBND thành phố sẽ xử lý theo hướng tài sản không xác định (tài sản thất lạc), tịch thu và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trưa nay, Bệnh viện Đa khoa TP Pleiku cho biết hai trong tổng số bốn người vào viện cấp cứu tại bệnh viện này đã hồi phục và trở về nhà. Hai bệnh nhân khác cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cũng đã qua nguy kịch.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận