Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021
Trao thưởng 37 công trình toán học chất lượng
TTO - Sáng 5-5, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về toán, Bộ GD-ĐT đã công bố thưởng 37 công trình toán học năm 2012.
![]() |
GS Lê Tuấn Hoa trao học bổng cho học sinh |
![]() |
GS Trần Văn Nhung trao học bổng cho sinh viên |
Theo GS Lê Tuấn Hoa, giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về toán, chỉ tiêu của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học đưa ra là chọn 50 công trình toán học có chất lượng năm 2012 để trao thưởng, "nhưng chúng tôi chỉ chọn 37 trong tổng số 81 công trình đăng ký vì muốn đề cao chất lượng chứ không chạy theo con số”.
37 công trình được trao thưởng hôm nay đều được công bố trên các tạp chí toán học quốc tế trong danh sách ISI (ISI là chỉ số ảnh hưởng hay chỉ số trích dẫn có ý nghĩa với một cộng đồng lớn) trong các năm 2011-2012.
Cũng nhân dịp này, Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học xét cấp học bổng cho 155 sinh viên giỏi toán trên tổng số 191 sinh viên từ 12 trường đại học được đề cử, trong đó có 119 sinh viên có học bổng cả năm học.
Chương trình cũng trao học bổng cho 286 trên tổng số 380 học sinh từ 70 trường THPT chuyên trên toàn quốc, trong đó có 272 học sinh được học bổng cả năm học.
-
TTO - 221 người nghỉ việc ở Bệnh viện Bạch Mai từ 2020 đến nay và đây được cho là bất thường tại bệnh viện xếp vào loại lớn nhất nước. Tuổi Trẻ Online đã gặp một số người trong số này.
-
TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đã bắt tạm giam Lê Chí Thành để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
-
TTO - Đại diện LG tại Hải Phòng cho biết thông tin rao bán nhà máy sản xuất điện thoại tại thành phố cảng chưa chính xác. Thời gian tới, sản phẩm điện thoại tạm dừng sản xuất nhưng hiện LG vẫn đang mở rộng nhà xưởng để sản xuất mặt hàng khác.
-
TTO - Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM vừa triệt phá một băng cướp táo tợn, chuyên độ xe máy đi cướp giật liên tỉnh TP.HCM, An Giang, Tây Ninh.
-
TTO - Cả thủ đô Bangkok của Thái Lan và thủ đô Phnom Penh của Campuchia đều đã ghi nhận số ca nhiễm theo ngày cao nhất tại nước họ. Thái Lan ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục chỉ vài ngày sau "kỷ lục" ở Campuchia.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận