Thứ 3, ngày 9 tháng 3 năm 2021
Trao giải cho tác phẩm phê bình văn chương Nam bộ

TTO - Thông tin từ Ban Chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM cho biết, Giải thưởng Hội Nhà văn TPHCM năm 2017 chính thức trao cho tác phẩm Văn chương phương Nam một vài bổ khuyết.
Đây là tập nghiên cứu lý luận phê bình của hai tác giả Võ Văn Nhơn và Nguyễn Thị Phương Thúy, Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM ấn hành tháng 10-2016.
Cũng thông tin từ Hội, giải thưởng năm nay có 3 loại hình: ngoài một giải thưởng chính thức như trên, còn 7 giải tặng thưởng và 2 giải tặng thưởng tác giả.
Cả hai loại hình này đều tập trung vào các tác phẩm mới xuất bản, 7 giải tặng thưởng gồm:
- Đêm nay con có mơ không? (Tập tản văn của Trương Gia Hòa)
- Những ký âm ngân (Tập thơ của Nguyễn Thị Thanh Long)
- Dưới mái nhà xanh (Tập thơ của Tôn Nữ Thu Thủy)
- Thơ trắng (Tập thơ của La Mai Thi Gia)
- Nghi lễ của ánh sáng (Tập thơ của Lê Tuân)
- Đi tìm ẩn ngữ văn chương (Tập lý luận phê bình của Trần Hoài Anh)
- Hoa rơi hữu ý (Tập lý luận phê bình của Lê Thiếu Nhơn)
Hai giải tặng thưởng tác giả lần này được trao cho tiểu thuyết Ngàn năm biển gọi của Trúc Phương, và tập biên khảo, sưu tầm, chân dung văn học Rượu với văn chương của tác giả Trần Thanh Phương, với ghi nhận những đóng góp của hai tác giả trong suốt sự nghiệp văn học.
Hội Nhà văn TP.HCM cũng tiến hành kết nạp 17 hội viên mới, trong đó có những cây bút trẻ như Nguyên Trân, Phan Thanh Bình, Đặng Tường Vy, Nguyên Lương,… và cả những cây bút kỳ cựu như Nguyễn Công Lý, Phan Xuân Viện, Bùi Phan Thảo, Mã Thiện Đồng…
-
TTO - Theo bản tin 18h chiều 8-3 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, có 12 ca mắc COVID-19 mới với 11 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Bình Dương, Ninh Thuận và TP.HCM.
-
TTO - Chiều nay 8-3, UBND TP.HCM vừa có văn bản cho phép mở cửa lại cơ sở kinh doanh dịch vụ trừ karaoke, quán bar, vũ trường nhưng phải tăng cường tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.
-
TTO - Sáng 8-3, anh Nguyễn Văn Lộc, người trong clip dừng xe đột ngột va quẹt xe Mercedes trên cầu Bình Phước 2, đã nhận xe máy mới từ anh Huỳnh Bảo Toàn (chủ xe) và bộc bạch câu chuyện khiến người nghe không khỏi chạnh lòng.
-
TTO - Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đề nghị Sở Tư pháp TP.HCM chỉ đạo rà soát, cung cấp tài liệu là các hợp đồng công chứng ở TP.HCM từ 1-1-2018 đến nay của cha con ông Trần Quí Thanh và nhiều cá nhân phục vụ điều tra.
-
TTO - Thời gian gần đây, nhiều người phản ảnh bỗng dưng thành con nợ, các ngân hàng và cả công ty tài chính cũng gặp nạn khi nhiều vụ kẻ xấu làm giả tinh vi chứng minh nhân dân, cả hộ khẩu để rút tiền.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận