Thứ 5, ngày 18 tháng 10 năm 2018

Trao giải cho tác phẩm phê bình văn chương Nam bộ

27/12/2017 14:09 GMT+7
Một số tác phẩm đoạt giải - Ảnh: Phan Hoàng

TTO - Thông tin từ Ban Chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM cho biết, Giải thưởng Hội Nhà văn TPHCM năm 2017 chính thức trao cho tác phẩm Văn chương phương Nam một vài bổ khuyết.


Đây là tập nghiên cứu lý luận phê bình của hai tác giả Võ Văn Nhơn và Nguyễn Thị Phương Thúy, Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM ấn hành tháng 10-2016.

Cũng thông tin từ Hội, giải thưởng năm nay có 3 loại hình: ngoài một giải thưởng chính thức như trên, còn 7 giải tặng thưởng và 2 giải tặng thưởng tác giả. 

Cả hai loại hình này đều tập trung vào các tác phẩm mới xuất bản, 7 giải tặng thưởng gồm: 

- Đêm nay con có mơ không? (Tập tản văn của Trương Gia Hòa)

Những ký âm ngân (Tập thơ của Nguyễn Thị Thanh Long)

Dưới mái nhà xanh (Tập thơ của Tôn Nữ Thu Thủy)

Thơ trắng (Tập thơ của La Mai Thi Gia)

Nghi lễ của ánh sáng (Tập thơ của Lê Tuân)

Đi tìm ẩn ngữ văn chương (Tập lý luận phê bình của Trần Hoài Anh)

Hoa rơi hữu ý (Tập lý luận phê bình của Lê Thiếu Nhơn)

Hai giải tặng thưởng tác giả lần này được trao cho tiểu thuyết Ngàn năm biển gọi của Trúc Phương, và tập biên khảo, sưu tầm, chân dung văn học Rượu với văn chương của tác giả Trần Thanh Phương, với ghi nhận những đóng góp của hai tác giả trong suốt sự nghiệp văn học.

Hội Nhà văn TP.HCM cũng tiến hành kết nạp 17 hội viên mới, trong đó có những cây bút trẻ như Nguyên Trân, Phan Thanh Bình, Đặng Tường Vy, Nguyên Lương,… và cả những cây bút kỳ cựu như Nguyễn Công Lý, Phan Xuân Viện, Bùi Phan Thảo,  Mã Thiện Đồng…

LAM ĐIỀN
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Cần biết
  Chỉ với 210 triệu đã có thể sở hữu ngay căn hộ đẳng cấp của tập đoàn Vingroup
  Vincity GrandPark Quận 9 là một đại đô thị tầm cỡ với hơn 44.000 căn hộ cùng các biệt thự, nhà phố, shop house tọa lạc mặt tiền đường Nguyễn Xiển, Phước Thiện, sông Đồng Nai và sông Tắc.
  Công nghệ
  4 điều bạn cần làm khi email bị hack
  TTO - Tài khoản email bị hack có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như trộm cắp danh tính và xâm nhập quyền riêng tư. Nhưng trước khi bạn hoang mang với những hệ lụy đó, hãy bình tĩnh lại và làm theo 4 bước đơn giản sau đây.
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn gia lâm để phát triển dòng sản phẩm vinCity
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận