'Trăng xanh' xuất hiện ngày đưa tang Jonghyun?

21/12/2017 17:27 GMT+7

TTO - Cộng đồng fan Kpop và fan của ca sĩ Jonghyun chia sẻ hình ảnh 'trăng xanh' xuất hiện trên bầu trời Tokyo sáng 21-12. Thực chất "trăng xanh" này là gì?

Trăng xanh xuất hiện ngày đưa tang Jonghyun? - Ảnh 1.

Đốm xanh bên phải hình là sao Kim - Ảnh: TWITTER MAUI

Khoảng trưa 21-12, nhiều tài khoản trên Twitter chụp hình bầu trời xanh tại Tokyo lúc 9h sáng 21-12 (giờ Tokyo), trong đó có một đốm xanh. 

Một người viết: "Mặt trăng chuyển xanh sau khi đưa tang Jonghyun". 

Tài khoản Sally viết: "Trăng xanh là hiện tượng không bình thường. Lần cuối có trăng xanh là vào ngày 21-5-2016, và lần tiếp theo phải là 31-1-2018. Nhưng trong lễ tang Jonghyun, một mặt trăng xanh đã sáng trên bầu trời".

"Vì một lý do nào đó,  một ngôi sao mang màu của SHINee trong bức ảnh tôi chụp. Dù cho chụp lại bao nhiêu lần, tôi vẫn thấy ngôi sao đó. Anh hãy giữ nguyên  nụ cười, chúng ta sẽ gặp lại nhau".

Đối với Shawol (tên gọi fan của nhóm SHINee), mặt trăng xanh xuất hiện trong lễ đưa tang Jonghyun rất "đặc biệt", bởi vì màu xanh ngọc bích chính là màu "hộ mệnh" của nhóm nhạc SHINee và ca sĩ Jonghyun.

Một fan khác đăng tấm hình bầu trời với "trăng xanh" và viết: "Tôi là Shawol ở Nhật. Anh ấy đang khỏe mạnh. Anh ấy hạnh phúc".

Tài khoản Maui chia sẻ: "Tôi cũng là một Shawol ở Nhật, và tôi cũng có ánh sáng này trong hình. Khi chụp ảnh này lúc 9h, tôi hoàn toàn không để ý. Cám ơn anh vì để chúng em thấy điều này. Jonghyun luôn luôn ở với chúng ta". 

Tuy nhiên, đây không phải là "trăng xanh" - một hiện tượng thiên văn học xuất hiện định kỳ và không xuất hiện trong năm 2017 - mà cũng không phải là hiện tượng bí ẩn.

Một Phó giáo sư Thiên văn học tại TP.HCM sau khi xem những tấm ảnh đã khẳng định đây là sao Hôm hay sao Mai, còn gọi là sao Kim. Đó chính là hình ảnh của Kim tinh khi nhìn từ Trái đất.

Theo các trang về cung giờ di chuyển của các hành tinh, trên bầu trời Tokyo (Nhật Bản) trong ngày 21-12, sao Kim xuất hiện lúc 6h29 và lặn lúc 16h11, đạt đỉnh lúc 11h20 và tương đối khó nhìn thấy bằng mắt thường.
Trăng xanh xuất hiện ngày đưa tang Jonghyun? - Ảnh 4.

Các fan của ca sĩ Jonghyun rất xúc động vì trên bầu trời Tokyo xuất hiện một đốm xanh trong ngày đưa tang anh - Ảnh: TWITTER SMH_K

Trăng xanh xuất hiện ngày đưa tang Jonghyun? - Ảnh 5.

Đốm xanh trên bầu trời Tokyo được các fan SHINee cho rằng đó là "trăng xanh", thật ra là sao Kim - Ảnh: TWITTER MAUI

Rộ tin fan Jonghyun (SHINee) tự tử, cộng đồng kêu gọi bình tĩnh Rộ tin fan Jonghyun (SHINee) tự tử, cộng đồng kêu gọi bình tĩnh

TTO - Với tầm ảnh hưởng của một thần tượng hạng A, cái chết của Jonghyun ngay lập tức đã kéo theo nhiều lo lắng về nguy cơ người hâm mộ có thể nghĩ quẩn.

SHINee, SNSD, SJ thẫn thờ đưa tang Jonghyun SHINee, SNSD, SJ thẫn thờ đưa tang Jonghyun

TTO - Sáng 21-12, lễ di quan của ngôi sao Kpop Jonghyun (SHINee) đã diễn ra tại nhà tang lễ Trung tâm y tế Ansan (Seoul).

Đ.K.L. - H.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận