Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Trang tin điện tử Đảng bộ TP.HCM cần là tiếng nói phản biện sâu sắc hơn

18/04/2019 17:27 GMT+7

TTO - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Thân Thị Thư đặt ra yêu cầu như trên khi phát biểu trong buổi họp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập trang tin điện tử Đảng bộ TP.HCM chiều 18-4.

Trang tin điện tử Đảng bộ TP.HCM cần là tiếng nói phản biện sâu sắc hơn - Ảnh 1.

Bà Phạm Phương Thảo - nguyên chủ tịch HĐND TP - tặng bằng khen cho những tập thể có nhiều đóng góp cho sự phát triển của trang tin - Ảnh: TIẾN LONG

Buổi họp mặt có sự tham gia của nhiều cộng tác viên thân thiết của trang tin từ những ngày đầu đến nay.

Bà Phạm Phương Thảo - nguyên chủ tịch HĐND TP.HCM - đề nghị trang tin phải chú trọng hơn đến chiều sâu thông tin chứ không chỉ đưa tin thời sự. Theo bà, nên đưa nhiều hơn những điểm sáng, tấm gương công chức TP nhiều áp lực nhưng vẫn đầy trách nhiệm, nhiệt tình, sự tháo gỡ những "điểm nghẽn" của TP...

Ông Phan Xuân Biên - nguyên trưởng Ban văn hóa tư tưởng Thành ủy, tổng biên tập đầu tiên của trang tin - thì yêu cầu trang tin phải bứt phá, đột phá hơn nữa, thể hiện tiếng nói của mình trong những sự kiện còn nhiều ý kiến khác nhau.

Bà Thân Thị Thư - trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy - đánh giá sự phát triển 15 năm qua của trang tin là rất ấn tượng, đáng trân trọng. Theo bà, trang tin cần tiếp tục nâng chất nội dung, nâng chất đội ngũ, ngoài những tin tức hoạt động thì rất cần những nhận định, phản biện sâu sắc hơn, nhất là những vấn đề lớn, khó, người dân và cán bộ quan tâm.

"Phải khắc phục việc đưa thông tin ca ngợi một chiều, sẽ mất bạn đọc. Những vấn đề chưa tốt cũng phải nói, nhưng phải trên tinh thần xây dựng và nêu lên giải pháp", trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh.

Bà Thư cũng "đặt hàng" trang tin quan tâm kết nối với cơ sở, phản ánh nhiều hơn hơi thở, hoạt động của cơ sở.

Chính thức ra mắt bạn đọc ngày 20-4-2004, đây là trang tin điện tử Đảng bộ cấp tỉnh, thành sớm nhất của cả nước, là cơ quan thông tin của Đảng bộ TP.HCM, cung cấp thông tin chính thức về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các hoạt động chủ yếu của Đảng bộ TP, cũng là đầu mối giao tiếp, tạo diễn đàn trao đổi giữa người dân với Đảng về mọi lĩnh vực hoạt động của Đảng bộ TP.

Cùng với website Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập trước đó, website Thành ủy TP.HCM đã mở đầu các trang mạng, báo mạng của hệ thống báo Đảng ở nước ta.

Trong 15 năm phát triển, năm 2017 đánh dấu một bước tiến quan trọng khi trang tin nâng cấp công nghệ và ra mắt giao diện mới thân thiện, gần gũi với bạn đọc, có công nghệ hiện đại không thua kém các báo điện tử khác (cải tiến tốc độ truy cập từ 28 giây xuống còn 2 giây), có khả năng tương thích trên nhiều thiết bị truy cập, có thêm các mục audio, video…

Số lượng người truy cập ngày càng tăng, năm 2005 trên 248.000 lượt, năm 2010 trên 1 triệu lượt, năm 2014 trên 2,1 triệu lượt và năm 2018 trên 16,4 triệu lượt. Ngày cao điểm có 80.000-100.000 lượt truy cập.

Trang tin thông tin điện tử TP.HCM đến gần dân hơn Trang tin thông tin điện tử TP.HCM đến gần dân hơn

TTO - Trang tin thông tin điện tử TP.HCM ( HoChiMinh CityWeb) sẽ phát triển theo hướng tương tác gần gũi với người dân đúng với định hướng phát triển đô thị thông minh của TP.HCM.

MAI HOA - TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận