19/01/2026 16:12 GMT+7

Trần Trung Kiên khen ngợi thủ môn U23 Trung Quốc

Thủ thành Trần Trung Kiên dành lời khen cho người đồng nghiệp bên phía U23 Trung Quốc trước thềm bán kết U23 châu Á 2026.

trung kiên - Ảnh 1.

Thủ môn Li Hao của U23 Trung Quốc gây ấn tượng với Trần Trung Kiên - Ảnh: AFC

Chia sẻ ở cuộc họp báo chiều 19-1, thủ môn Trần Trung Kiên của U23 Việt Nam đưa ra đánh giá về đối thủ U23 Trung Quốc. 

"Tôi từng dự Panda Cup và đối đầu U23 Trung Quốc năm ngoái. Đó là tập thể gắn kết, giàu sức mạnh. Họ đã cải thiện nhiều về mọi mặt khi bước vào vòng chung kết U23 châu Á 2026. Tôi nghĩ trận ngày mai sẽ là trận đấu hay của 2 đội", thủ môn Trần Trung Kiên chia sẻ. 

Trung Kiên cho biết U23 Việt Nam đến thời điểm này đang có tinh thần tốt. Anh cũng khẳng định sẽ cùng toàn đội tập trung và tuân thủ chiến thuật của ban huấn luyện để đá 100% sức trước U23 Trung Quốc. Mục tiêu của Trung Kiên và đồng đội là giành chiến thắng để làm món quà tặng người hâm mộ Việt Nam. 

Khi được hỏi về thủ môn U23 Trung Quốc - Li Hao, cầu thủ được ví như người hùng và "hòn đá tảng" giúp U23 Trung Quốc vào bán kết U23 châu Á 2026, Trung Kiên dành lời khen cho người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. 

"Li Hao là một thủ môn giỏi, có sự toàn diện ở mọi kỹ năng. Không dễ để một thủ môn có thể giữ sạch lưới sau 4 trận liền ở một giải đấu lớn như U23 châu Á. Đó là thành tích đáng ghi nhận", Trung Kiên chia sẻ. 

Anh tiếp tục: "Tôi sẽ thi đấu bằng hết khả năng và sự tập trung của mình để giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng".

Trần Trung Kiên sinh năm 2003, bắt chính cho U23 Việt Nam trong năm 2025. Sau 4 trận ở vòng chung kết U23 châu Á 2026, Trung Kiên giữ sạch lưới 2 trận, để thủng lưới 3 bàn.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc sẽ diễn ra lúc 22h30 ngày 20-1 theo giờ Việt Nam. 

Trần Trung Kiên khen ngợi thủ môn U23 Trung Quốc - Ảnh 3.

Trần Trung Kiên sắp đối đầu thủ môn hay nhất U23 châu Á 2026 - Ảnh: AFC

Trần Trung Kiên khen ngợi thủ môn U23 Trung Quốc - Ảnh 3.Trọng tài bắt trận U23 Việt Nam với U23 Trung Quốc là... người quen

Trọng tài FIFA Alex King (Úc) đã được AFC chọn bắt chính trận bán kết giữa U23 Việt Nam với U23 Trung Quốc diễn ra lúc 22h30 ngày 20-1 ở Giải U23 châu Á 2026.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất