07/08/2017 15:17 GMT+7

"Trần trụi bóng đá Việt"

K.B
K.B

TTO - Nhóm tác giả Đặng Hoàng – Nguyễn Nguyên – Đinh Hiệp sẽ cho ra mắt cuốn sách “Trần trụi bóng đá Việt” vào ngày 9-8 tới.

Bìa sách "Trần trụi bóng đá Việt"

Sách là tập hợp những bài viết, bình luận, nhận định...của các HLV, chuyên gia bóng đá nổi tiếng như Alfred Riedl, Steve Darby, Lê Thụy Hải, doanh nhân Phạm Phú Ngọc Trai đề cập đến các vấn đề của bóng đá Việt Nam.

Đó là một hệ thống giải vô địch quốc gia èo uột, vắng bóng khán giả, với nhiều vấn nạn như bạo lực sân cỏ, dàn xếp tỉ số, tiêu cực trọng tài, các đội bóng không thể tự nuôi sống mình. Một nền bóng đá thiếu chất xám, lười học hỏi, không coi trọng những người làm chuyên môn và thiếu bàn tay định hướng. Một cơ quan điều hành bóng đá đang được triển khai theo mô hình “công ty trách nhiệm hữu hạn hai người”, tập hợp những người đến với bóng đá nhằm “vinh thân phì gia”, được vận hành theo các nguyên tắc tiền tệ, quan hệ, hậu duệ, đồ đệ.

Một nền bóng đá như vậy không thể tiến xa được. Nếu chúng ta không nhìn thẳng vào sự thật, không “chỉ mặt đặt tên” những người đang “giết” bóng đá, chúng ta tiếp tục lãng phí tài nguyên, tiềm năng của một đất nước 93 triệu dân “ăn bóng đá, ngủ bóng đá”.

Sách là ấn phẩm của Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM, phát hành trên toàn quốc vào ngày 9-8 với giá 100.000 đồng/cuốn.

K.B
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên