Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Trăn thoát cửa hàng vật nuôi, siết chết 2 cậu bé

06/08/2013 19:58 GMT+7

TTO - Một con trăn đã thoát khỏi cửa hàng vật nuôi ở tỉnh New Brunswick (Canada), giết chết hai cậu bé 5 và 7 tuổi sáng 5-8 (giờ địa phương).

IhWHLnMi.jpgPhóng to
Cửa hàng vật nuôi Reptile Ocean - Ảnh: New York Daily News

Theo New York Daily News, hai cậu bé đã đến ngủ qua đêm tại nhà một người bạn. Ngôi nhà nằm ở tầng trên, và tầng dưới là cửa hàng vật nuôi Reptile Ocean.

Phía cảnh sát tin rằng con trăn đá châu Phi (dài 4,5m và nặng 45kg) đã sổng khỏi chuồng trong cửa hàng và bò theo một ống thông gió lên tầng trên, nơi hai cậu bé đang ngủ.

Thi thể hai cậu bé đã được phát hiện vào sáng sớm 5-8. Điều tra sơ bộ cho thấy cả hai đã bị con trăn siết đến chết.

Hiện danh tính hai cậu bé vẫn chưa được công bố, theo The Ottawa Citizen. Việc khám nghiệm tử thi sẽ diễn ra trong ngày 6-8.

“Tôi bị sốc. Tôi không biết phải nói gì”, chủ cửa hàng vật nuôi Jean-Claude Savoie nói. Hai cậu bé là con trai người bạn thân nhất của ông. Ông đã phát hiện ra thi thể hai cậu bé khi vào phòng khách vào sáng hôm sau.

“Tôi đã nghĩ chúng đang ngủ cho đến khi tôi nhìn thấy lỗ thủng trên trần nhà. Tôi bật đèn và thấy cảnh tượng khủng khiếp này”, ông Savoie kể.

Phó thị trưởng Ian Comeau Cambleton đã nói với báo chí “đây là một thảm kịch” và “cả thành phố đều bị sốc trước vụ việc này”. Sở cảnh sát New Brunswick cho biết vẫn đang cân nhắc để tiến hành điều tra hình sự vụ tai nạn.

Theo hãng tin CBC News, tỉnh New Brunswick đã nới lỏng các hạn chế về kinh doanh vật nuôi từ năm 2009, cho phép một số loài rắn và trăn được buôn bán tại các cửa hàng vật nuôi.

DUY TRÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận