Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Trần Nhã Thụy làm trưởng ban nhà văn trẻ TP.HCM

27/08/2015 20:05 GMT+7

TTO - Ban nhà văn trẻ thuộc Hội Nhà văn TP.HCM ra mắt sáng 27-8 bằng một hoạt động: hỗ trợ kinh phí in tác phẩm cho hai nhà thơ Ngô Thúy Nga và Trần Võ Thành Văn với mức 8 triệu đồng/người.

Thành viên Ban nhà văn trẻ ra mắt sáng 27-8 - Ảnh: L.Điền
Thành viên Ban nhà văn trẻ ra mắt sáng 27-8 - Ảnh: L.Điền

Ban nhà văn trẻ được thành lập theo quyết định của Hội Nhà văn TP.HCM, với 9 thành viên gồm: Trần Nhã Thụy (trưởng ban), Tiến Đạt, Ngô Thị Hạnh, Phùng Hiệu, Trần Lê Sơn Ý, Trần Hoàng Nhân, Phạm Phương Lan, Tiểu Quyên, Minh Đan, sẽ hoạt động xuyên suốt nhiệm kỳ VII (2015-2020).

Phát biểu tại lễ ra mắt, nhà văn Trần Nhã Thụy thay mặt Ban nhà văn trẻ thông báo các hoạt động của ban mang tính phong trào, các nhân sự trong ban không hưởng lương/thù lao, và xu hướng của ban là tăng cường xã hội hóa các hoạt động văn chương trẻ.

Cụ thể, Ban nhà văn trẻ sẽ hỗ trợ phát triển trang web của Hội Nhà văn TP.HCM thành diễn đàn văn nghệ đặc sắc, tạo không khí văn chương đổi mới.

Đồng thời, Ban nhà văn trẻ cũng công bố kế hoạch tăng cường các chuyến đi thực tế sáng tác, cụ thể dự kiến vào tháng 10 tới sẽ tổ chức Trại sáng tác trẻ tại Cần Thơ với 15 nhà văn trẻ tham dự, và sang năm 2016 sẽ có hai trại sáng tác tại Lý Sơn - Quảng Ngãi và Bảo Lộc - Lâm Đồng.

Một sự kiện quan trọng trong năm 2016 là tổ chức hội nghị Những người viết văn trẻ TP.HCM lần IV, dự kiến mời cả các tỉnh phía Nam cùng tham gia, cũng được lên kế hoạch chuẩn bị ngay từ bây giờ.

LAM ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận