Tag: Trần Cao Vân

Nhiều tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ sau khi thông báo học lại

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tỉnh thành quyết định cho học sinh nghỉ học dù trước đó đã thông báo đi học lại từ ngày 9-3.

Cần cẩu đứt cáp, thanh sắt rơi xuống đổ sập lên quán chè có 10 người

TTO - 4 người trong gia đình bà Sương, 2 cháu nhỏ cùng 5 người khách đang ăn chè thì cần cẩu công trình khách sạn bên cạnh đứt cáp. Thanh sắt lớn rơi xuống đổ sập lên quán chè.

Đà Nẵng ngổn ngang trường lớp trước năm học mới

TTO - Đúng ngày 5-9, toàn bộ học sinh TP Đà Nẵng sẽ bước vào năm học mới. Song hiện một số trường trung tâm TP đang còn xây dựng ngổn ngang. Hiện các trường đang phải chạy đua hoàn thiện khâu xây dựng, sửa chữa để kịp đón học sinh.

Sân khấu Sài Gòn đang thời... lên bờ xuống ruộng?

TTO - Vừa kết thúc mùa kịch tết rôm rả, sân khấu kịch đã xảy ra sự kiện "đóng - mở cửa" sân khấu kịch SuperBowl khá ồn ào. Và câu chuyện thu hẹp sàn diễn kịch nói có lẽ không dừng lại ở đó.

“Người yêu nước chẳng mất ngôi bao giờ!”

TTO - Sau khi đăng loạt bài về cuộc khởi nghĩa của ông vua kỳ lạ Duy Tân trên bốn số báo liên tục vừa qua, Tuổi Trẻ đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi của đông đảo bạn đọc.

“Tôi đã làm theo tiếng gọi của Tổ quốc”

TTO - Không có phát pháo hiệu nào được bắn lên bầu trời kinh đô Huế vào lúc 1g sáng 4-5-1916 để mở màn cho cuộc nổi dậy đồng loạt ở các tỉnh Trung kỳ như kế hoạch.

Đêm khởi nghĩa thất bại

TTO - Ngay sau cuộc hội kiến với vua Duy Tân vào ngày 14-4-1916, Trần Cao Vân và Thái Phiên trở về Đà Nẵng để chuẩn bị cho cuộc khởi nghĩa sẽ diễn ra ngay trong tháng 5-1916.

Cuộc gặp quyết định

TTO - Đó là cuộc gặp gỡ giữa vua Duy Tân và các sĩ phu của tổ chức Việt Nam Quang Phục Hội (VNQPH) mà đại diện ở Trung kỳ là Thái Phiên và Trần Cao Vân.

Nước bẩn lấy máu mà rửa!

TTO - Những ngày đầu mùa hè 1916 tại Huế và các tỉnh Trung kỳ, đã diễn ra một cuộc khởi nghĩa chống thực dân Pháp do vua Duy Tân lãnh đạo cùng hai vị thủ lĩnh là Trần Cao Vân và Thái Phiên.