11/06/2019 19:13 GMT+7

Trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình tắc nghẽn vì tài xế dàn xe phản đối

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Trong 2 ngày 10 và 11-6, nhiều tài xế dừng xe phản đối việc thu phí ở trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình. Nhiều thời điểm đơn vị thu phí xả trạm nhưng xe vẫn không đi, khiến giao thông ách tắc.

Trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình tắc nghẽn vì tài xế dàn xe phản đối - Ảnh 1.

Trạm thu phí ở km 17+100 đường Hòa Lạc - Hòa Bình ùn tắc vì bị xe chặn tất cả làn - Ảnh CTV

Ông Bùi Quang Bát, giám đốc Công ty TNHH BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình, cho biết từ sáng 10-6, nhiều tài xế cố tình dừng xe tại tất cả các làn thu phí. Việc này tái diễn cả ngày lẫn  đêm, gây ách tắc giao thông kéo dài.

Dù Công ty TNHH BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình phải xả trạm nhiều lần nhưng các tài xế không chịu di chuyển. 

Theo ông Bát, một số người còn cản trở nhân viên thu phí bán vé cho xe khác đi qua trạm ở làn xe thô sơ.

Tình trạng trên vẫn tái diễn trong ngày 11-6. Trong khi đó, phía Công ty TNHH BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình cho biết đã báo trước về diễn biến trên, nhưng chính quyền địa phương chưa có giải pháp xử lý những xe cố tình đỗ ở làn thu phí gây cản trở giao thông.

Trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình tắc nghẽn vì tài xế dàn xe phản đối - Ảnh 2.

Nhiều thời điểm xe cộ ùn tắc kéo dài do trạm thu phí bị chặn - Ảnh: CTV

Trạm thu phí ở km 17+100 đường Hòa Lạc - Hòa Bình được thu phí từ ngày 3-5, nhưng đến trưa 7-5 đã phải xả trạm do tài xế phản đối, đề nghị được miễn giảm giá vé.

Ngày 9-5, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã đối thoại với các chủ xe có phản ứng và thống nhất trước mắt giảm 50% phí cho xe cả chính chủ và chưa sang tên của người dân quanh trạm. 

UBND tỉnh Hòa Bình sẽ thống nhất với Bộ Giao thông vận tải để giảm toàn bộ phí cho xe của người dân quanh trạm.

Tuy nhiên, theo ông Bát, phương án miễn phí hoàn toàn cho xe của người dân trong bán kính 5km quanh trạm vẫn chưa được thống nhất áp dụng. Vì vậy từ ngày 1-6 đến nay, nhiều chủ xe đã đưa xe tập trung tại trạm thu phí để phản ứng.

Trước tình hình trên, Công ty TNHH BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình đã tiếp tục có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Hòa Bình đề nghị thực hiện việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại trạm thu phí km17+100 đường Hòa Lạc - Hòa Bình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên